Khi được chẩn đoán tiểu đường không có nghĩa bạn sẽ trở thành nạn nhân của các biến chứng trong quãng đời còn lại. Nguyên nhân dẫn đến các biến chứng của bệnh tiểu đường là do tình trạng tăng đường huyết kéo dài, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu; vì thế để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường các chỉ số này cần được ổn định và giữ ở mức an toàn cho phép.   

1. Kiểm soát đường huyết

Đây là bước đầu tiên, quan trọng nhất để chống lại các biến chứng tiểu đường. Duy trì kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu sẽ giúp giảm thiểu các tác hại gây ra bởi tình trạng đường máu tăng cao kéo dài trong cơ thể. Đưa HbA1c vào trong tầm kiểm soát ở mức < 6,5%. Tiến hành đo đường huyết vào bốn thời điểm trong ngày: Khi mới thức giấc, trước khi ăn, khoảng 1 và 2 giờ sau bữa ăn, trước lúc đi ngủ; sau đó ghi chép lại để theo dõi và có điều chỉnh kịp thời.

2. Theo dõi nồng độ cholesterol

Tổng nồng độ cholesterol nói chung phải được duy trì ở mức 200 mg/dl. Hàm lượng LDL-cholesterol, triglycerid quá cao gây ra các vấn đề về mạch máu như tắc nghẽn, xơ vữa động mạch nên phải giữ mức LDL < 70 mg/dl, mức triglyceride < 150 mg/dl. Ngoài ra, HDL - cholesterol là một loại cholesterol tốt, các nhà nghiên cứu nhận thấy cứ mỗi mức HDL tăng 5 mg/dl giúp giảm khoảng 4% nguy cơ bệnh nhân tiểu đường phải nhập viện biến chứng tim mạch, mức HDL giảm khoảng 6,5 mg/dL sẽ làm tăng khoảng 11% nguy cơ mắc phải biến chứng này. Vì vậy, HDL nên lớn hơn 40 mg/dl đối với nam giới, và lớn hơn 50 mg/dl đối với phụ nữ.

Kiểm soát tốt nồng độ cholesterol máu giúp phòng ngừa biến chứng tim mạch

 

Kiểm soát tốt nồng độ cholesterol máu giúp phòng ngừa biến chứng tim mạch

3. Ổn định huyết áp

Huyết áp cao khá phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường, nó làm tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim, bệnh thận và các bệnh về mắt. Để không gặp phải biến chứng trên đây, hãy đặt mục tiêu huyết áp < 130/80 mmHg.

4. Quan tâm đến thận và mắt

Thận là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng nội môi trong cơ thể và bài tiết nước tiểu. Khi bị tiểu đường, thận có thể bị tổn thương do đường huyết lên xuống thất thường và huyết áp cao, vì vậy hãy kiểm tra chỉ số microalbumin ít nhất 1 lần trong năm với mục tiêu < 30 microgram trên 1mg creatinin.

Đường huyết cao có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thị lực. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy lưu ý kiểm tra mắt mỗi năm một lần và lập tức gặp bác sĩ khi có bất kỳ vấn đề nào với “cửa sổ tâm hồn” của mình.

bien-chung-mat-do-benh-tieu-duong

Đường huyết cao có thể gây ra các vấn đề về thị lực

5. Kiểm tra bàn chân

Kiểm tra bàn chân hàng ngày có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa biến chứng loét bàn chân của bệnh tiểu đường. Đặc biệt lưu ý các vết thương lâu lành, các cục chai sần, các biến đổi màu sắc của bàn chân (ửng đỏ, tái nhợt, đen), các thay đổi về cảm giác lạnh, tê rần, kiến bò… và gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời.

6. Sự hỗ trợ từ thiên nhiên

Sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp ổn định đường huyết lâu dài là lựa chọn của nhiều người bệnh tiểu đường để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc hóa dược. Sự kết hợp từ các thảo dược Dây thìa canh, Giảo cổ lam, Chè đắng giúp hạ cholesterol máu, ổn định huyết áp giúp phòng ngừa biến chứng tim mạch cho người bệnh đái tháo đường. Kết hợp với các thành phần Mạch môn, Hoàng kỳ, Ngũ vị tử, Nghệ giúp chống oxy hóa, bảo vệ thành mạch để cải thiện và phòng ngừa biến chứng trên thận, mắt, thần kinh do bệnh tiểu đường.

Lê AnÝ kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tai Hội nghị tập huấn cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An được giới thiệu trên Đài truyền hình quốc gia VTV Chương trình “Hiểu đúng bênh - Chữa đúng cách” với sự tham gia của PGS.TS. Đoàn Văn Đệ - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết Bệnh viện 103 Học Viện Quân Y và Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Hồng Hải

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:

v Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol

v Giảo cổ lam: giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.

v Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.

v Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.

v Ngũ vị tử: bổ thận và bổ dưỡng cho cơ thể.

v Hoàng kỳ: ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.

v Nghệ: phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.

Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:

v Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.

 

v Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu

Lưu