Nhận được cuộc gọi từ chú Vũ Hải Châu (P305, nhà A5, ngõ 28 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), tôi đã có dịp đến thăm nhà chú trong một buổi chiều mưa. Căn nhà tuy không quá rộng nhưng cách sắp xếp gọn gàng khiến tôi ấn tượng với không gian thoáng đãng. Công việc của kỹ sư địa chất nay đây mai đó cho chú nhiều trải nghiệm và kiến thức phong phú. Nhưng cũng từ đây thói quen ăn uống thất thường khi xa nhà cùng những lần rượu bia tiếp khách là tiền đề cho căn bệnh tiểu đường tìm đến chú.

“Miễn cưỡng” biết bệnh tiểu đường!

Đôi mắt xa xăm hồi tưởng lại quá khứ, chú kể mình may mắn vì được trời phú cho sức khỏe tốt. Nên dù công việc vất vả, phải đi lại nhiều, người khác thì thường lảng tránh nhưng chú lại không hề nề hà. Tuy nhiên khoảng 7 năm gần đây, chú bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu bất thường về sức khỏe: trong 7 năm chú giảm 7kg và có biểu hiện chuột rút thường xuyên. Vẫn nghĩ do tuổi tác nên chú cũng chủ quan không đi khám. Chỉ đến 1 năm trước, khi chịu sức ép từ vợ, chú mới miễn cưỡng đi khám cho cô vui lòng. Cũng từ sự “miễn cưỡng” này, vợ chồng chú sững sờ khi nghe bác sĩ thông báo chú đã mắc bệnh tiểu đường với chỉ số đường huyết 9,5 mmol/l.

Bí quyết ổn định đường huyết 5,9

Chú Châu rất sững sờ khi biết mình mắc bệnh tiểu đường

Đã từng nghe nhiều thông tin về căn bệnh này nhưng chú chưa bao giờ nghĩ mình lại trở thành nạn nhân của bệnh. Nỗi lo biến chứng tiểu đường gặm nhấm sức khỏe và tước đi cái quyền chăm sóc vợ con khiến chú càng thêm suy sụp. Bản thân chú lo một thì cô lo gấp 10. Cô đứng ngồi không yên, bởi với cô, chú không chỉ là trụ cột gia đình mà còn là bờ vai vững chắc cho ba mẹ con cô. Để vợ yên tâm, chú cũng chịu khó uống thuốc và đi khám đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhưng sau 2 tháng dùng thuốc tây, đường huyết của chú vẫn duy trì ở ngưỡng cũ mà không có dấu hiệu giảm. Những bước chân ra vào căn nhà trở nên nặng nề như có “bóng ma” đang ám ảnh lên gia đình bé nhỏ.

Kiểm soát đường huyết – Đáp án đơn giản cho bài toán khó!

Kết hôn khá muộn nên chú hiểu và trân trọng giá trị gia đình. Từng phút giây được sống cho vợ con là niềm hạnh phúc duy nhất của chú. Đó cũng là động lực thôi thúc chú tự chủ động tìm kiếm những giải pháp cho căn bệnh mang tên tiểu đường. Thời gian rảnh, chú tìm hiểu thêm các sản phẩm hỗ trợ thông qua nguồn tin trên internet. Chú có sử dụng qua một vài sản phẩm nhưng đường huyết chỉ giảm đến 7,5 mmol/l và dừng ở đó trong suốt một thời gian dài. Nhìn cô vẫn thấp thỏm không yên với căn bệnh của mình, chú lại kiên trì tiếp tục tìm kiếm thêm những giải pháp khác…

Cho đến ba tháng trước đây, chú tình cờ biết đến công thức từ thảo dược như Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... Tìm hiểu rất kỹ về tác dụng của từng thành phần thảo dược, chú mới yên tâm sử dụng. Mười ngày đầu dùng với liều tấn công 12 viên/3 lần/ngày, sau đó giảm liều như được hướng dẫn, khi đi kiểm tra lại đường huyết, chú dường như không tin vào mắt mình khi chỉ số hiển thị là 5,9 mmol/l. Chú vỡ òa trong niềm hạnh phúc như được tái sinh lần 2. Hiện tại, chú vẫn dùng chế phẩm này duy trì ở mức 4 viên/ngày/2 lần. Ba lần đi khám đều cho kết quả đường huyết ở mức an toàn, đặc biệt các biểu hiện chuột rút cũng không còn. Chú ăn ngủ tốt và bắt đầu tăng cân trở lại. Nhìn nét mặt cô thoải mái và ánh mắt tràn ngập niềm vui, tự bản thân chú thấy phải quý trọng sức khỏe để tiếp tục làm tròn trách nhiệm với tổ ấm yêu thương của mình.

Chỉ số đường huyết của chú Vũ Hải Châu đã ổn định ở mức 5,9

Tôi thắc mắc là tại sao giữa vô vàn sản phẩm cho bệnh nhân tiểu đường, chú lại chọn công thức Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,...? Chú cười, ánh mắt sáng lên khi nói: “Chế phẩm từ các thảo dược này đã có thử nghiệm đánh giá lâm sàng nên chú thấy tin tưởng. Hơn nữa, chú rất quan tâm đến sự phát triển của cây thuốc Việt, chế phẩm này là sản phẩm của Việt Nam nên chú lựa chọn để chung tay góp phần thúc đẩy nền dược học nước nhà phát triển”. Nụ cười hiền của chú gợi cho tôi ý thức về một tình yêu đất nước từ những việc nhỏ nhất.

Cơn mưa chiều ngớt, tôi xin phép chú ra về. Tiễn tôi ra cửa với lời dặn dò vô cùng đơn giản nhưng thật trách nhiệm: “Công thức thảo dược tốt như vậy, các cháu phải truyền thông cho nhiều người như chú biết đến mới được!”. Vâng, cảm ơn chú đã cho tôi niềm tin yêu nghề và tiếp tục công việc giúp ích cho nhiều người bệnh đang ngày đêm mòn mỏi vì bệnh tiểu đường.

Bảo Trâm