Trong điều trị tiểu đường, chế độ dinh dưỡng là nền tảng giúp kiểm soát đường huyết ổn định trong “vùng an toàn”. Kết hợp tốt 2 yếu tố dinh dưỡng và vận động có thể giúp người bệnh không cần dùng thuốc hoặc giảm liều thuốc đang sử dụng. Để có một chế độ dinh dưỡng “chuẩn”, người bệnh tiểu đường không nên lựa chọn đồ ăn theo cảm giác mà cần căn cứ theo chỉ số GI.

Chỉ số GI là gì?

Chỉ số GI (viết tắt của Glycemic Index) là chỉ số đường huyết của thực phẩm, phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm chứa carbohydrate, đánh giá loại thức ăn ảnh hưởng đến đường huyết cơ thể nhanh như thế nào sau khi ăn.

GI được xếp hạng từ 0 đến 100 và chỉ số này càng cao thì càng không có lợi cho sức khỏe của người tiểu đường. Trong đó, 100 là GI của đường glucose được dùng làm mốc so sánh.

 Phân loại chỉ số GI

  • Chỉ số GI thấp (<55): Những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp sẽ tốt hơn vì mức đường huyết được tăng lên từ từ đều đặn và cũng giảm xuống một cách chậm rãi sau khi ăn, giúp nguồn năng lượng ổn định, có lợi hơn cho sức khoẻ và trí não

Thực phẩm chỉ số GI thấp như: rau xanh, các loại trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,…

  • Chỉ số GI trung bình (trong khoảng 56 đến 69): Nhóm thực phẩm có chỉ số GI trung bình giúp tiêu hóa, hấp thu và làm tăng đường máu trung bình.

Một số thực phẩm thuộc nhóm này: bột mì nguyên, các loại bột yến mạch, gạo lứt,..

  • Chỉ số GI cao (>70): Các loại thực phẩm thuộc nhóm này gây tăng đường huyết nhanh chóng sau khi ăn nhưng cũng giảm đột ngột sau đó, điều này khiến cơ thể mệt mỏi khó thích nghi, dẫn đến tình trạng rối loạn tiết in-sulin - một trong các nguyên nhân gây bệnh tiểu đường type 2.

Một số thực phẩm có chỉ số GI cao như: bánh mì trắng, khoai tây, bí đỏ, bánh quy,…

Bảng chỉ số GI của một số loại thực phẩm

Người bệnh tiểu đường có thể tham khảo bảng chỉ số GI của các loại thực phẩm thông dụng:

Căn cứ vào chỉ số đường huyết thực phẩm, người bệnh có thể chủ động lựa chọn những thực phẩm phù hợp, ăn nhiều thực phẩm có chỉ số GI thấp và trung bình, hạn chế những thực phẩm có GI cao.

Ngoài dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường cần gì?

Ngoài điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tập luyện, sử dụng Thanh Đường An là giải pháp giúp việc kiểm soát đường huyết của người bệnh tiểu đường trở nên đơn giản hơn.

Với chiết xuất từ các dược liệu hàng đầu trong điều trị tiểu đường như: Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam, Hoàng kỳ, Ngũ vị tử, Mạch môn, Nghệ, và được nghiên cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh chứng minh Thanh Đường An mang lại tác dụng 3 trong 1: giảm đường huyết, giảm mỡ máu và bảo vệ chức năng gan thận. Đặc biệt, sản phẩm không gây độc tính trên các chức năng của cơ thể, an toàn khi sử dụng thường xuyên trong thời gian dài.

Nhờ đó, năm 2014, Thanh Đường An đã được nhận giải thưởng Tin và Dùng do bạn đọc Thời báo Kinh Tế Việt Nam bình chọn; trong năm 2017, Thanh Đường An đã đoạt giải Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam.

 Ý kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tai Hội nghị tập huấn cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An được giới thiệu trên Đài truyền hình quốc gia VTV Chương trình “Hiểu đúng bênh - Chữa đúng cách” với sự tham gia của PGS.TS. Đoàn Văn Đệ - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết Bệnh viện 103 Học Viện Quân Y và Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Hồng Hải

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:

v Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol

v Giảo cổ lam: giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.

v Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.

v Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.

v Ngũ vị tử: bổ thận và bổ dưỡng cho cơ thể.

v Hoàng kỳ: ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.

v Nghệ: phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.

Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:

v Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.

 

v Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu

Lưu