Bệnh tiểu đường được chia thành 3 loại chính là tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường tuýp 1 ít gặp nhưng khó điều trị nhất. Nhiều người đang mặc định rằng in-sulin là giải pháp duy nhất cho người bệnh tiểu đường tuýp 1, vậy điều này đúng hay sai?

Phân biệt tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguyên nhân do cơ chế tự miễn, tức tuyến tuỵ bị tấn công và phá hủy, làm cho cơ quan này không còn khả năng sản xuất in-sulin nữa, khiến lượng đường trong máu tăng cao.

tieu-duong-tuyp-1

Bệnh tiểu đường tuýp 1, triệu chứng và các biến chứng

Về triệu chứng lâm sàng thì người bệnh tiểu đường tuýp 1 cũng gặp phải các triệu chứng tương tự như các loại tiểu đường khác:

 • Khát nước
 • Tiểu thường xuyên
 • Cảm thấy rất đói hoặc mệt mỏi
 • Giảm cân dù ăn ngon miệng
 • Vết thương lâu lành
 • Khô da, ngứa da
 • Mất cảm giác ở bàn chân hoặc cảm giác châm chích
 • Giảm thị lực
 • Buồn nôn, ói mửa.

Khi có những dấu hiệu ban đầu, người bệnh tiểu đường cần đi khám để được chữa trị kịp thời, các bác sĩ sẽ giúp đưa ra phương pháp kiểm soát đường huyết tốt nhất.

Kiểm soát tiểu đường tuýp 1 chỉ cần in-sulin?

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 cần phải tiêm in-sulin để thay thế hoặc bổ sung thêm lượng in-sulin cho cơ thể giúp giảm mức đường huyết. Loại in-sulin và số lần tiêm trong ngày phải do bác sĩ chỉ định dựa vào mức đường huyết của từng người. Ngoài ra, một số phương pháp khác cũng đang được nghiên cứu và thử nghiệm như: cấy ghép tuyến tụy, liệu pháp gen, liệu pháp miễn dịch.

Nhưng nếu chỉ kiểm soát đường huyết bằng in-sulin thì chưa đủ. Cũng như các loại tiểu đường khác, và dù điều trị theo phương pháp nào thì người bệnh tiểu đường tuýp 1 cũng cần phải kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống giảm đường và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khoẻ nhằm hỗ trợ nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc.

tra-thanh-duong-an

Trà Thanh Đường An giúp kiểm soát đường huyết, giảm mỡ máu

Người bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy các dược liệu có trong trà thảo dược Thanh Đường An như Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng kỳ, Giảo cổ lam có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết hiệu quả và giảm bớt sự hấp thu đường của cơ thể. Theo nghiên cứu thực hiện tại Bệnh viện YHCT TPHCM, công thức dược liệu có trong trà Thanh Đường An không chỉ giảm được đường trong máu mà còn có tác dụng giúp giảm chỉ số mỡ máu và tốt cho gan thận của người bệnh tiểu đường. Người bệnh tiểu đường sử dụng trà Thanh Đường An như thức uống hằng ngày song song với việc sử dụng thuốc điều trị tiểu đường của bác sĩ sẽ giúp:

 • Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết lâu dài, phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng tiểu đường.
 • Hỗ trợ tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do
 • Giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Với thành phần dược liệu dạng bột và cao dược liệu dễ hòa tan, trà túi lọc Thanh Đường An có hàm lượng hoạt chất đậm đặc hơn các loại trà ở dạng dược liệu phơi khô nên mang lại hiệu quả vượt trội. Đây là sản phẩm phù hợp cho người bệnh tiểu đường phải thường xuyên sử dụng thuốc tây hay tiêm in-sulin. Mỗi gói trà Thanh Đường An được hãm với 150 ml nước sôi trong 5 phút và sử dụng như thức uống hàng ngày vừa thay nước, vừa giúp giảm hấp thu đường.

Xem thêm thông tin tại đây.

Lưu

Lưu