Polysaccharid, saponin, flavonoid là những thành phần hóa học chủ yếu của Hoàng kỳ. Sự kết hợp 3 nhóm hợp chất này tạo cho Hoàng kỳ một hiệu ứng hỗ trợ điều trị đái tháo đường đặc biệt.

Polysaccharid làm giảm CD4 và CD8, bảo vệ tế bào beta tuyến tụy khỏi sự hủy diệt tự miễn dịch. Nhờ đó, giảm tỷ lệ mắc và trì hoãn sự khởi phát đái tháo đường tuýp 1 (2). Các polysaccharid làm giảm đường huyết bằng cách cảm ứng các enzym vận chuyển glucose và protein, ức chế nitric oxide (iNOS), caspase-3 enzyme. Dựa vào minh chứng này T.Chen và Yu (3) nhận định Hoàng kỳ có vai trò điều hòa miễn dịch của phản ứng viêm.

hoàng ký giúp kiểm soát đường huyết

Hoàng kỳ giúp kiểm soát đường huyết và làm chậm biến chứng đái tháo đường

Sự gia tăng glucose, axit béo tự do và sự tích tụ chất béo trong mô làm gia tăng nguy cơ đề kháng in-sulin. Polysaccharid, saponin, flavonoid trong Hoàng kỳ đều có tác dụng điều hòa glucose và các enzym chuyển hóa nlipid, protein, bằng cách gia tăng phosphoryl hóa và hoạt hóa các enzym tổng hợp glycogen ở gan. Một nghiên cứu in vivo công bố trên tạp chí Ethnopharmacology(4) cho thấy polysaccharid của Hoàng kỳ ở liều uống 700mg/kg, dùng liên tục 8 tuần vừa làm giảm glucose máu, vừa giảm đề kháng in-sulin, cải thiện sự vận chuyển glucose trong mô cơ. Những kết quả này cho thấy Hoàng kỳ có vai trò quan trọng trong việc cải thiện độ nhạy của in-sulin trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

Bệnh thận do đái tháo đường là nguyên nhân thường gặp của suy thận giai đoạn cuối. Bệnh lý này tiến triển liên quan đến nhiều yếu tốt: rối loạn trao đổi chất và sự biến đổi huyết động, stress ô xy hóa, kích hoạt của hệ thống renin-angiotensin và viêm. Một báo cáo trường hợp trên tạp chí Endocrinol Diabetes (5) của Jiman Kim và cộng sự, thực hiện tại Bệnh viện Kyunghee-saeng (Hàn Quốc) cho thấy khi sử dụng Hoàng kỳ 30 gr/ngày, liên tục 2 tháng, chức năng thận của bệnh nhân được cải thiện (đảo chiều suy thận từ giai đoạn 3 về giai đoạn 2), protein niệu (38 mg/dL) giảm so với trước hỗ trợ điều trị (53 mg/dL) chỉ sau 1 tháng. Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng thuyết phục về việc Hoàng kỳ có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh.

Như vậy, Hoàng kỳ không chỉ có tác dụng kiểm soát đường huyết, điều hòa chuyển hóa lipid, mà còn làm giảm nguy cơ biến chứng bệnh thận của đái tháo đường. Ngoại trừ một số rối loạn tiêu hóa nhẹ khi sử dụng liều cao hoặc kéo dài (6), Hoàng kỳ an toàn trong khoảng liều dùng 9 – 30 gr mỗi ngày. Nên sử dụng Hoàng kỳ theo hướng dẫn của thầy thuốc để tránh những tương tác bất lợi có thể xảy ra khi dùng chung với các tân dược khác.

hoàng kỳ giúp kiểm soát đường huyết

 

(1) Wei và cộng sự, 2011; (2) Chen và cộng sự, 2001; (3) 2004; (4) 1.2010; (5) 2014; (6) Trung tâm y khoa Langone - Đại học Neww York

PGS-TS Nguyễn Phương Dung

Theo báo Thanh Niên (số 271 ra thứ ba, ngày 27.09.2016)

Lưu


CHIA SẺ KINH NGHIỆM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Anh Nguyễn Thượng Bách: "Tôi đã không còn biểu hiện tiểu đường cùng mỡ máu cao"

Anh Bách phát hiện đường huyết cao hơn bình thường từ năm 2013 nhưng không sử dụng thuốc. Đến năm 2015, chỉ số đường huyết tăng cao lên tới 10,3 mmol/l. Song song đó là các bệnh lỹ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Được bác sĩ tư vấn phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, anh dành thời gian lên mạng tìm kiếm. Sau quá trình tìm hiểu, anh quyết định sử dụng Thanh Đường An được chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng kỳ, Giảo cổ lam, Mạch môn...

Sau 2 tháng sử dụng Thanh Đường An liều tấn công 12 viên/ngày kết hợp cùng thuốc tây, đường huyết của anh đã hạ xuống còn 6 mmol/l. Các biểu hiện tiểu đêm, khát nước, mệt mỏi không còn, thị lực cũng tốt hơn. Không những thế, kết quả xét nghiệm hai chỉ số gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao cũng được cải thiện. 2 tháng gần đây, anh đã tạm dừng thuốc tây và chỉ dùng 9 viên Thanh Đường An mỗi ngày mà đường huyết vẫn ổn định 6 mmol/l. Nhờ vậy, chế độ ăn của anh đã có thể nới lỏng hơn mà không cần khắt khe như trước.


Chú Nguyễn Văn Thòn - Bình Dương: "Ổn định đường huyết sau 3 tuần phát hiện bệnh tiểu đường"

Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Và chỉ sau 3 tuần phát hiện tiểu đường và dùng hết 6 hộp sản phẩm chiết xuất từ bài thuốc Đông y Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... thì đường huyết của chú đã ổn định 5.47 mmol/l.

Chú chia sẻ, quá trình phát hiện căn bệnh tiểu đường khá gian nan: “Ban đầu thấy khó thở, chú nghĩ mình bị tim nên đi khám kiểm tra ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phát hiện bị bướu cổ. Chú uống thuốc nam trị bướu cổ, khi bệnh thuyên giảm cũng là lúc chú lại bị vàng da. Chú đi khám tổng quát thấy có khối u nhỏ trong gan. Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ lại thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Khi đó chú lo lắm, chỉ sợ bị biến chứng phải tháo khớp thì làm sao cầm bút vẽ được!!!”. 

Giật mình nhớ lại, chú mới thấy mình đã quá chủ quan khi bỏ qua những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường như mắt mờ, tiểu đêm nhiều và thường xuyên mệt mỏi. Do đã sử dụng nhiều thuốc tây trị bệnh gan nên chú tìm đến các sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và hạn chế tác dụng phụ của thuốc hóa dược. Qua những thông tin chia sẻ trên internet của người sử dụng công thức Đông y từ Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam,... chú quyết định đặt niềm tin vào sản phẩm này. Chú mua 6 hộp và dùng với liều 9 viên/ngày chia 3 lần.

Vậy mà chỉ sau 3 tuần sử dụng, chú đi khám theo lịch định kỳ. Quá đỗi ngạc nhiên khi kết quả xét nghiệm chỉ số đường huyết còn 5.47 mmol/l (98 mg/dl), chỉ số HbA1c là 6.1%, chú tiếp tục sử dụng với liều 6 viên/ngày chia 3 lần, đến hiện tại đường huyết luôn duy trì ở ngưỡng dưới 6 mmol/l. 

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:
  • Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol
  • Giảo cổ lam: giúp tế bào hoạt động hiệu quả hơn, giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.
  • Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.
  • Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.
  • Ngũ vị tử: cải thiện độ nhạy cảm với hoạt chất kiểm soát đường và bổ dưỡng cho cơ thể.
  • Hoàng kỳ: tăng đề kháng hoạt chất kiểm soát đường, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.
  • Nghệ: tăng nhạy cảm của mô đích đối với hoạt chất kiểm soát đường, phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.
Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:
  • Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.
  • Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Ý kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

 

 

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

 

 

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại Hội nghị tập huấn Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

 

 

Những giải thưởng uy tín mà Thanh Đường An vinh dự được trao tặng

Giải thưởng “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017”
 

Giải thưởng “Top 100 Nhãn hiệu được Tin & Dùng năm 2014”

 

 


Thanh Đường An luôn đồng hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hội thảo chuyên ngành:

 
Ngày 18/05/2018, PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại buổi Tập huấn Cán bộ Y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An đồng hành cùng Câu lạc bộ Đái tháo đường Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2017), Thanh Đường An vinh dự tham gia chương trình “Ngày hội truyền thống Người cao tuổi” khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bác.

 

Lưu

Lưu