Polysaccharid, saponin, flavonoid là những thành phần hóa học chủ yếu của Hoàng kỳ. Sự kết hợp 3 nhóm hợp chất này tạo cho Hoàng kỳ một hiệu ứng hỗ trợ điều trị đái tháo đường đặc biệt.

Polysaccharid làm giảm CD4 và CD8, bảo vệ tế bào beta tuyến tụy khỏi sự hủy diệt tự miễn dịch. Nhờ đó, giảm tỷ lệ mắc và trì hoãn sự khởi phát đái tháo đường tuýp 1 (2). Các polysaccharid làm giảm đường huyết bằng cách cảm ứng các enzym vận chuyển glucose và protein, ức chế nitric oxide (iNOS), caspase-3 enzyme. Dựa vào minh chứng này T.Chen và Yu (3) nhận định Hoàng kỳ có vai trò điều hòa miễn dịch của phản ứng viêm.

hoàng ký giúp kiểm soát đường huyết

Hoàng kỳ giúp kiểm soát đường huyết và làm chậm biến chứng đái tháo đường

Sự gia tăng glucose, axit béo tự do và sự tích tụ chất béo trong mô làm gia tăng nguy cơ đề kháng in-sulin. Polysaccharid, saponin, flavonoid trong Hoàng kỳ đều có tác dụng điều hòa glucose và các enzym chuyển hóa nlipid, protein, bằng cách gia tăng phosphoryl hóa và hoạt hóa các enzym tổng hợp glycogen ở gan. Một nghiên cứu in vivo công bố trên tạp chí Ethnopharmacology(4) cho thấy polysaccharid của Hoàng kỳ ở liều uống 700mg/kg, dùng liên tục 8 tuần vừa làm giảm glucose máu, vừa giảm đề kháng in-sulin, cải thiện sự vận chuyển glucose trong mô cơ. Những kết quả này cho thấy Hoàng kỳ có vai trò quan trọng trong việc cải thiện độ nhạy của in-sulin trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2.

Bệnh thận do đái tháo đường là nguyên nhân thường gặp của suy thận giai đoạn cuối. Bệnh lý này tiến triển liên quan đến nhiều yếu tốt: rối loạn trao đổi chất và sự biến đổi huyết động, stress ô xy hóa, kích hoạt của hệ thống renin-angiotensin và viêm. Một báo cáo trường hợp trên tạp chí Endocrinol Diabetes (5) của Jiman Kim và cộng sự, thực hiện tại Bệnh viện Kyunghee-saeng (Hàn Quốc) cho thấy khi sử dụng Hoàng kỳ 30 gr/ngày, liên tục 2 tháng, chức năng thận của bệnh nhân được cải thiện (đảo chiều suy thận từ giai đoạn 3 về giai đoạn 2), protein niệu (38 mg/dL) giảm so với trước hỗ trợ điều trị (53 mg/dL) chỉ sau 1 tháng. Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng thuyết phục về việc Hoàng kỳ có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh.

Như vậy, Hoàng kỳ không chỉ có tác dụng kiểm soát đường huyết, điều hòa chuyển hóa lipid, mà còn làm giảm nguy cơ biến chứng bệnh thận của đái tháo đường. Ngoại trừ một số rối loạn tiêu hóa nhẹ khi sử dụng liều cao hoặc kéo dài (6), Hoàng kỳ an toàn trong khoảng liều dùng 9 – 30 gr mỗi ngày. Nên sử dụng Hoàng kỳ theo hướng dẫn của thầy thuốc để tránh những tương tác bất lợi có thể xảy ra khi dùng chung với các tân dược khác.

hoàng kỳ giúp kiểm soát đường huyết

 

(1) Wei và cộng sự, 2011; (2) Chen và cộng sự, 2001; (3) 2004; (4) 1.2010; (5) 2014; (6) Trung tâm y khoa Langone - Đại học Neww York

PGS-TS Nguyễn Phương Dung

Theo báo Thanh Niên (số 271 ra thứ ba, ngày 27.09.2016)

LưuÝ kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tai Hội nghị tập huấn cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An được giới thiệu trên Đài truyền hình quốc gia VTV Chương trình “Hiểu đúng bênh - Chữa đúng cách” với sự tham gia của PGS.TS. Đoàn Văn Đệ - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết Bệnh viện 103 Học Viện Quân Y và Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Hồng Hải

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:

v Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol

v Giảo cổ lam: giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.

v Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.

v Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.

v Ngũ vị tử: bổ thận và bổ dưỡng cho cơ thể.

v Hoàng kỳ: ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.

v Nghệ: phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.

Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:

v Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.

 

v Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu

Lưu