Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetes Research and Clinical Practice cho thấy, lá sung được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của những người mắc đái tháo đường type 1 có thể giúp kiểm soát đường huyết sau khi ăn.

Theo đó, những người sử dụng trà lá sung cùng bữa ăn sáng đã có sự giảm đáng kể đường huyết sau bữa ăn và do đó chỉ cần lượng in-sulin thấp hơn 12% so với nhóm sử dụng trà không đường thông thường.

Lá sung có thể có vị đắng, vì vậy một số chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên làm khô lá sung, sau đó tán thành bột để sử dụng dần. Bạn có thể đun 4 lá sung/2 thìa café bột á sung với 1 lít nước để làm thành trà lá sung, uống khi ăn sáng. Hoặc ăn trực tiếp lá sung trong các bữa ăn. Tuy nhiên, nên lưu ý rửa sạch lá sung trước khi ăn để đảm bảo vấn đề vệ sinh.

la-sung-giup-kiem-soat-duong-huyet

Lá sung giúp kiểm soát đường huyết sau ăn ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1

Tuy nhiên, trước khi sử dụng trà lá sung, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường để được kiểm tra xem cơ thể bạn có thể sử dụng lá sung được không hay có cần cắt giảm lượng in-sulin đang sử dụng hay không.

Những người sống chung với bệnh đái tháo đường type 1 phải phụ thuộc vào việc tiêm in-sulin. In-sulin là hormone hình thành từ tuyến tụy, giúp người bệnh chuyển hóa được glucose trong máu thành năng lượng. Những người mắc đái tháo đường type 1 và một số người mắc đái tháo đường type 2 cần dùng in-sulin để kiểm soát lượng đường huyết.

Những người mắc đái tháo đường type 1 phải liên tục phải kiểm tra lượng đường huyết trong ngày để đảm bảo chỉ số này không tăng cao quá mức cho phép. Cứ 10 người mắc đái tháo đường lại có 1 người mắc đái tháo đường type 1.

Đái tháo đường type 1 là do hệ thống miễn dịch phá hủy các tế bào sản xuất in-sulin. Khi in-sulin không tạo ra, lượng đường huyết tăng cao có thể khiến các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương.

 

 Theo Express.co.uk

LưuLưu

Lưu