1. Bệnh nhân ĐTĐ là trẻ em và trẻ vị thành niên

Trong vòng 20 năm trở lại đây chúng ta thấy ngày càng có nhiều người bệnh ĐTĐ týp 2 ở những người trẻ tuổi, thậm chí ở trẻ em. Về nguyên tắc, phác đồ điều trị ĐTĐ týp 2 ở trẻ em và người lớn là giống nhau. Tuy nhiên, do trẻ em có những yếu tố đặc biệt về mặt tâm lý, về chế độ ăn và khả năng dùng thuốc nên đòi hỏi phải có sự tham gia của cả gia đình, nhất là bố mẹ, để giúp trẻ thay đổi được lối sống và đạt kết quả tốt khi trị liệu.

tiểu đường typ 1

Bệnh tiểu đường gặp nhiều ở trẻ vị thành niên

Do sự hạn chế về các số liệu nghiên cứu, nhất là tính an toàn lâu dài, nên có rất ít thuốc uống dành cho bệnh ĐTĐ được chấp nhận ở trẻ em, ngoại trừ Metformin và Rosiglitazone là mới được chấp thuận ở Mỹ. Thuốc tiêm vẫn là thuốc quan trọng cho bệnh ĐTĐ tuýp 2 ở trẻ em.
Lưu ý là các trẻ nhỏ là rất khó tuân thủ nghiêm chỉnh lịch trình sử dụng thuốc, đòi hỏi phải có sự nỗ lực đặc biệt và có phương pháp đặc biệt. Do bệnh ĐTĐ tuýp 2 xuất hiện sớm, nên có thể ở độ tuổi 20 – 30, những đứa trẻ không được kiểm soát tốt đã có thể có các biến chứng nặng nề về tim mạch của ĐTĐ.

2. Bệnh nhân ĐTĐ là phụ nữ có thai

Tất cả phụ nữ bị ĐTĐ muốn có thai cần có sự chuẩn bị tốt để tránh nguy cơ thai bị dị tật hoặc xảy thai sớm. Cụ thể:
- Được các bác sĩ chuyên khoa ĐTĐ và bác sĩ sản khoa tư vấn trước khi có thai, bao gồm khám sàng lọc các biến chứng. Nếu có thể thì chỉ nên có thai khi đường máu đã được kiểm soát tốt 6 tháng trước đó (tức 2 lần xét nghiệm HbA1C trong giới hạn bình thường). Còn nếu họ đã có nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch, mắt, thận... thì không nên có thai vì nguy cơ cho cả mẹ và con là rất cao.
- Được cho uống bổ sung acid folic 5mg/ngày.
- Ngừng thuốc chữa rối loạn lipid máu nhóm statin, xem lại các thuốc hạ huyết áp để bỏ hoặc đổi các thuốc có hại cho thai nhi.
- Không nên dùng các thuốc uống dù có 1-2 loại đã được Hội ĐTĐ Mỹ (ADA) khuyến cáo là có thể, ví dụ như glyburide. Vì thế, nên đổi từ thuốc uống hạ đường huyết sang tiêm nếu có thể. Đa số bệnh nhân ĐTĐ có thai sẽ phải tiêm 3-4 mũi mỗi ngày và điều chỉnh liều tùy theo kết quả đường máu.
- Mỗi 3 tháng bệnh nhân phải đi kiểm tra đáy mắt vì có thể bệnh võng mạc ĐTĐ sẽ tiến triển nhanh trong thời kỳ mang thai.
- Trong quá trình mang thai, kiểm soát chặt đường máu là điều kiện tiên quyết. Tất cả các bệnh nhân phải được thử đường máu ít nhất 4 lần/ngày, cả trước và sau bữa ăn. Mục tiêu là đường máu lúc đói hoặc trước bữa ăn <5,5mmol/l và đường máu sau ăn 2 giờ <7mmol/l.

tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé

3. Bệnh nhân ĐTĐ là người cao tuổi

Theo các nghiên cứu dịch tễ thì tỉ lệ mắc bệnh ĐTĐ ở những người > 50 tuổi cao gấp 2 lần những người < 50 tuổi. Chăm sóc người bệnh ĐTĐ cao tuổi cần lưu ý:
- Người cao tuổi thường bị mắc nhiều bệnh cùng lúc nên phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau. Sự tương tác giữa các thuốc này và với thuốc ĐTĐ có thể làm tăng hoặc giảm đường máu. Do đó, khi cho người bệnh ĐTĐ cao tuổi dùng thuốc là tránh không để bị hạ đường huyết, vì vậy mục tiêu về chỉ số đường huyết có thể cao hơn người trẻ.
- Chế độ ăn cho người cao tuổi cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo các tiêu chí dễ tiêu, đủ calo... Khuyến khích tập luyện thể dục, thể thao.
- Khi đã điều chỉnh chế độ ăn và tập luyện mà không đưa được đường máu về mức yêu cầu thì có thể bắt đầu cho dùng thuốc nhóm ức chế alpha - Glucosidase (glucobay) hoặc thuốc nhóm sulfamide liều thấp.
- Thuốc nhóm Metformin (glucophage) thường bị chống chỉ định ở các bệnh nhân lớn tuổi vì họ thường có các bệnh gan thận đi kèm. Trong trường hợp này, thuốc Sulfamide cũng phải thận trọng vì có nguy cơ gây hạ đường máu.

4. Bệnh nhân ĐTĐ bị ốm

Bệnh nhân bị ốm dù nhẹ hay nặng thì đều có thể làm thay đổi rất nhiều nồng độ đường trong máu. Trong trường hợp đó các bệnh nhân cần:
- Tiếp tục dùng thuốc điều trị ĐTĐ hoặc tiêm.
- Uống nước đầy đủ, có thể là nước lọc nhưng cũng có thể là súp, trà loãng...
- Nếu bệnh không thể ăn thì hãy cho uống nước hoa quả, nước ngọt hoặc các loại nước có đường glucose khác.
- Đo đường máu 2 - 4 lần mỗi ngày.
- Kiểm tra nước tiểu xem có thể ceton hay không.
Nếu BN mệt nhiều, nôn, ỉa chảy hoặc lơ mơ hoặc thấy đường máu quá cao thì phải gọi bác sĩ ngay.

5. Bệnh nhân ĐTĐ phải phẫu thuật

Ngoài các phẫu thuật như người bình thường thì người bệnh ĐTĐ còn có thể phải chịu một số phẫu thuật khác để điều trị các biến chứng của ĐTĐ như: cắt cụt chi, mổ bắc cầu nối động mạch vành...
- Trước mổ 2-3 tuần, người bệnh cần được thăm khám, đánh giá tình trạng toàn thân, mức độ kiểm soát đường máu, các biến chứng và khả năng chịu đựng gây mê. Vào ngày mổ, người bệnh nên được ngưng các thuốc uống hạ đường máu.
- Đường máu trong mổ nên được duy trì trong khoảng 5–11mmol/l. Trường hợp mổ lớn thì nên truyền thuốc đường tĩnh mạch và thử đường máu mỗi giờ 1 lần để điều chỉnh liều thuốc.
- Sau mổ, người bệnh vẫn cần kiểm soát đường máu thật chặt để tránh bị nhiễm trùng vết mổ, và giúp vết mổ chóng liền hơn.

6. Bệnh nhân ĐTĐ phải điều trị corticoid

- Các thuốc corticoid có thể gây kháng horemone chuyển hóa đường, làm giảm tác dụng của horemone chuyển hóa đường nên làm tăng đường máu và làm nặng thêm bệnh ĐTĐ. Mức độ làm tăng đường máu phụ thuộc vào đường dùng, liều dùng và thời gian dùng dài hay ngắn.
- Các bệnh nhân ĐTĐ khi sử dụng corticoid cần được kiểm tra đường máu thường xuyên. Trường hợp điển hình ở các BN này là đường máu lúc đói bình thường hoặc cao ít nhưng đường máu trong ngày sẽ cao nhiều. Do đó nếu chỉ kiểm tra đường máu vào buổi sáng là không đủ. Thường sẽ phải tăng liều thuốc ĐTĐ, ngay từ ngày đầu tiên dùng corticoid, và mỗi khi thay đổi liều corticoid thì lại phải đánh giá lại mức độ kiểm soát đường máu để điều chỉnh liều cho phù hợp.
- Nếu dùng corticoid liều thấp, ngắn ngày thì có thể tiếp tục dùng các thuốc uống hạ đường máu nhưng nếu dùng dài ngày, liều cao thì nên chuyển sang thuốc tiêm.

tiểu đường

Các thuốc corticoid có thể gây kháng horemone chuyển hóa đường

7. Bệnh nhân có nhiễm khuẩn

Nồng độ đường máu có thể thay đổi rất nhiều khi người bệnh bị viêm nhiễm. Ngược lại nhiễm khuẩn cũng sẽ nặng lên nhiều ở những người bệnh không được kiểm soát tốt đường máu trước đó. Các nhiễm khuẩn hay gặp ở các người bệnh ĐTĐ là nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm phổi, lao phổi, viêm răng, viêm nhiễm ngoài da. Trong đó nhiễm khuẩn tiết niệu là phổ biến nhất và có thể lan ngược dòng lên trên gây viêm đài bể thận và nhiễm khuẩn huyết nếu không được ngăn ngừa tích cực. Lưu ý: Các tổn thương phổi ở người bệnh ĐTĐ sẽ không điển hình nên rất khó chẩn đoán.

8. Các bệnh nhân tâm thần, bệnh nhân HIV/AIDS bị bệnh ĐTĐ

Tác dụng phụ của các thuốc chữa loạn thần, thuốc cho bệnh HIV/AIDS có thể làm nặng thêm bệnh ĐTĐ, và làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Một số thuốc chống loạn thần (đặc biệt là các thuốc thế hệ 2: quetiapine, clozapine) làm tăng nguy cơ bị béo phì hoặc rối loạn lipid máu. Tương tự, rối loạn lipid máu và kháng hormone chuyển hóa đường cũng là 1 tác dụng phụ thường gặp của các thuốc chống virút HIV, đặc biệt là các thuốc ức chế protease (saquinavir, ritonavir, indinavir...).

Như vậy phải thận trọng khi lựa chọn các thuốc cho bệnh nhân tâm thần, bệnh nhân HIV/AIDS, cân nhắc đến khả năng làm nặng thêm bệnh ĐTĐ và bệnh tim mạch. Tốt nhất là trước khi bắt đầu sử dụng các thuốc này, bệnh nhân phải được đo đường máu và lipid máu, kiểm tra huyết áp, hút thuốc lá, hỏi tiền sử mắc bệnh tim mạch... còn trong quá trình sử dụng thuốc phải theo dõi thường xuyên đường máu và cân nặng.

Ngoài các trường hợp kể trên, còn rất nhiều trường hợp ĐTĐ khác đòi hỏi phải được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt hoặc phải thay đổi phương pháp trị liệu. Tuy nhiên, dù đặc biệt hoặc khó khăn phức tạp đến đâu nhưng nếu có sự điều chỉnh đúng từ bác sĩ chuyên khoa, sự giúp đỡ của người thân và sự hợp tác của người bệnh thì chúng ta hoàn toàn có thể giúp họ ổn định đường huyết ở ngưỡng an toàn.

Huyền Trang


CHIA SẺ KINH NGHIỆM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Anh Nguyễn Thượng Bách: "Tôi đã không còn biểu hiện tiểu đường cùng mỡ máu cao"

Anh Bách phát hiện đường huyết cao hơn bình thường từ năm 2013 nhưng không sử dụng thuốc. Đến năm 2015, chỉ số đường huyết tăng cao lên tới 10,3 mmol/l. Song song đó là các bệnh lỹ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Được bác sĩ tư vấn phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, anh dành thời gian lên mạng tìm kiếm. Sau quá trình tìm hiểu, anh quyết định sử dụng Thanh Đường An được chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng kỳ, Giảo cổ lam, Mạch môn...

Sau 2 tháng sử dụng Thanh Đường An liều tấn công 12 viên/ngày kết hợp cùng thuốc tây, đường huyết của anh đã hạ xuống còn 6 mmol/l. Các biểu hiện tiểu đêm, khát nước, mệt mỏi không còn, thị lực cũng tốt hơn. Không những thế, kết quả xét nghiệm hai chỉ số gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao cũng được cải thiện. 2 tháng gần đây, anh đã tạm dừng thuốc tây và chỉ dùng 9 viên Thanh Đường An mỗi ngày mà đường huyết vẫn ổn định 6 mmol/l. Nhờ vậy, chế độ ăn của anh đã có thể nới lỏng hơn mà không cần khắt khe như trước.

Xem chia sẻ của anh Bách về quá trình trị bệnh tiểu đường:

Chị Đinh Yến Dung - Bí Quyết để sống khỏe với bệnh tiểu đường suốt 5 năm

Năm 2012  chị Dung thấy các biểu hiện lạ như tiểu đêm, khát nước, mắt mờ. Chị đi khám tại trạm y tế phường và bệnh viện Medlatec thì phát hiện tiểu đường với chỉ số 8,4 mmol/l. Trong lúc bán hàng ăn, chị được một chú mách cho sử dụng Thanh Đường An vì bản thân chú cũng đang sử dụng và cho hiệu quả tốt. Sau 4 tháng đầu sử dụng Thanh Đường An liều 6 viên/ngày cùng kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện, đường huyết giảm xuống 7,2 mmol/l. Chị giảm liều 4 viên/ngày thì đường huyết ổn định về ngưỡng 6,2 mmol/l. Hiện tại, nhờ Thanh Đường An mà đường huyết của chị ổn định an toàn, các biểu hiện bệnh tiểu đường cũng không còn. 

Xem chia sẻ của chị Dung về bí quyết trị bệnh tiểu đường:

Chú Chu Văn Mạnh - Người thương binh già chiến thắng căn bệnh tiểu đường

Chú Mạnh phát hiện bị tiểu đường từ năm 2013. Khi thấy các biểu hiện mệt mỏi, khát nước, hay chóng mặt, nhức đầu,… chú đi khám thì đường huyết lên đến 15.7 mmol/l. Chú sử dụng thuốc tây của bác sĩ mà đường huyết chỉ giảm xuống 11 mmol/l mà không giảm thêm. Tham khảo kinh nghiệm của nhiều người, chú tìm hiểu các loại thảo dược để sử dụng thêm. Nhờ sử dụng Thanh Đường An, trong tháng đầu tiên đường huyết của chú Mạnh đã giảm xuống còn 5.7 - 6.3 mmol/l, mỡ máu, huyết áp cũng về ngưỡng bình thường. Hiện tại, cứ 2-3 ngày chú mới uống 1 viên thuốc tây. Vì nếu uống đều cùng sản phẩm này thì đường huyết xuống thấp quá, nên chú uống giãn liều. Bác sĩ bảo đường huyết của chú hiện nay là rất tốt.

Xem chia sẻ về hành trình trị bệnh tiểu đường của chú Mạnh: 

Ngoài ổn định đường huyết, chỉ số huyết áp, mỡ máu của chú cũng đã trở về bình thường

Chú Nguyễn Thành Vinh - Hà Nội: Hết lo lắng bệnh tiểu đường sau 11 năm chạy chữa

Phát hiện bệnh tiểu đường từ năm 2005 với chỉ số đường huyết 13 mmol/l cùng nhiều biểu hiện mệt mỏi, khát nước, tiểu nhiều, chú Vinh đã sử dụng thuốc tây suốt 10 năm trời và các loại thảo dược như nấm linh chi, chè đắng, khổ qua, tường thuật,... nhưng đường huyết chỉ dừng ở ngưỡng 8 mmol/l. Sức khỏe chú không cải thiện nhiều, các biểu hiện khát nước, tiểu nhiều vẫn hành hạ chú ngày đêm. Đầu năm 2014, chú chuyển sang khám ở Bệnh viện Đức Giang, bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc tiêm. Vì sợ bất tiện nên chú không tiêm.

Khoảng tháng 8 năm 2014, khi biết đến Thanh Đường An, chú bắt đầu dùng theo hướng dẫn của dược sĩ cùng 1 viên thuốc tây, chỉ sau 1 tuần đường huyết đã xuống 6,5 mmol/l. Chú giảm liều thì đường huyết xuống 6,2. Bất ngờ hơn là hiện tại chú chỉ uống với liều duy trì mà đường huyết ổn định 5,5 – 5,7 mmol/l. Chỉ khi nào ăn uống thất thường, đường huyết lên 7 thì chú sử dụng thêm 1 viên thuốc tây. Các biểu hiện trước đây cũng không còn.

 Xem chia sẻ của chú Vinh tại đây:

Cô Huỳnh Vũ Như Liên - TPHCM: Đột quỵ do đường huyết lên 29 mmol/l và cái kết không ngờ....

Năm 2011, cô Liên thấy cơ thể có những biểu hiện lạ như khát nước, tiểu đêm, sức khỏe giảm sút, đi khám thì phát hiện tiền tiểu đường 7 mmol/l. Được chỉ định dùng thuốc tây nhưng cô từ chối vì lo sợ các tác dụng phụ. Cô Liên chỉ tập trung thay đổi chế độ ăn và tập luyện để kiểm soát đường huyết. Việc này đã là tiền để cho đường huyết tăng vọt lên 29 mmol/l và khiến cô bị đột quỵ, để lại di chứng liệt nửa người. 

Lúc này, ý thức được việc phải kiểm soát tốt đường huyết, cô Liên sử dụng thuốc tây đều đặn, kết hợp thêm sản phẩm Thanh Đường An. Sau khi uống hết 5 hộp Thanh Đường An liều 9 viên/ngày, cô kiểm tra đường huyết còn 4.5 mmol/l. Cô hạ liều theo hướng dẫn còn 6 viên/ngày. Các biểu hiện tiểu đêm, khát nước cũng gần như biến mất. Tháng 3 năm 2016, cô phải mổ sỏi thận mà vết mổ lành nhanh và tiến triển rất tốt.

Xem chia sẻ của cô Liên về hành trình chiến thắng bệnh tiểu đường:

Chú Nguyễn Văn Thòn - Bình Dương: "Ổn định đường huyết sau 3 tuần phát hiện bệnh tiểu đường"

Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Và chỉ sau 3 tuần phát hiện tiểu đường và dùng hết 6 hộp sản phẩm chiết xuất từ bài thuốc Đông y Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... thì đường huyết của chú đã ổn định 5.47 mmol/l.

Chú chia sẻ, quá trình phát hiện căn bệnh tiểu đường khá gian nan: “Ban đầu thấy khó thở, chú nghĩ mình bị tim nên đi khám kiểm tra ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phát hiện bị bướu cổ. Chú uống thuốc nam trị bướu cổ, khi bệnh thuyên giảm cũng là lúc chú lại bị vàng da. Chú đi khám tổng quát thấy có khối u nhỏ trong gan. Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ lại thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Khi đó chú lo lắm, chỉ sợ bị biến chứng phải tháo khớp thì làm sao cầm bút vẽ được!!!”. 

Giật mình nhớ lại, chú mới thấy mình đã quá chủ quan khi bỏ qua những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường như mắt mờ, tiểu đêm nhiều và thường xuyên mệt mỏi. Do đã sử dụng nhiều thuốc tây trị bệnh gan nên chú tìm đến các sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và hạn chế tác dụng phụ của thuốc hóa dược. Qua những thông tin chia sẻ trên internet của người sử dụng công thức Đông y từ Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam,... chú quyết định đặt niềm tin vào sản phẩm này. Chú mua 6 hộp và dùng với liều 9 viên/ngày chia 3 lần.

Vậy mà chỉ sau 3 tuần sử dụng, chú đi khám theo lịch định kỳ. Quá đỗi ngạc nhiên khi kết quả xét nghiệm chỉ số đường huyết còn 5.47 mmol/l (98 mg/dl), chỉ số HbA1c là 6.1%, chú tiếp tục sử dụng với liều 6 viên/ngày chia 3 lần, đến hiện tại đường huyết luôn duy trì ở ngưỡng dưới 6 mmol/l. 

 Xem clip chia sẻ của chú Thòn tại đây:

Cô Định Thị Gái - Hải Dương "Ổn định đường huyết sau thời gian dài chống chọi căn bệnh tiểu đường"

Bị tiểu đường 14 năm, đã phải tiêm nhưng đường huyết của cô Gái vẫn lên đến 9.3 mmol/l. Trong suốt nhiều năm, dù đã chuyển nhiều viện nhưng chỉ số đường huyết vẫn không giảm, cơ thể ngày càng mệt mỏi và đôi mắt cứ dần mờ đi. Nhưng chỉ sau khi biết đến bài thuốc Đông y từ Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... và dùng hết 10 hộp thì đường huyết của cô Gái chỉ còn 6.2 mmol/l và giảm được liều tiêm.

Xem clip chia sẻ của cô Gái tại đây:

Anh Nguyễn Minh Hoạt - TP Vinh, Nghệ An: "Đường huyết của tôi đã giảm từ 8.0 xuống còn 5.2"

Anh Hoạt phát hiện tiểu đường với chỉ số đường huyết 8 mmol/l khi đi khám sức khỏe định kỳ. Lúc đó cơ thể anh có các biểu hiện mệt mỏi, tiểu nhiều, thị lực kém... Sau một thời gian chỉ sử dụng sản phẩm, hiện tại đường huyết của anh đã ổn định 5.2 mmol/l.

 

Và còn hàng loạt bệnh nhân tiểu đường khác đã ổn định được đường huyết nhờ chung một công thức

Chú Trần Triệu Nhân - Hạ Long, Quảng Ninh: Đường huyết 10.3mM giờ ổn định mức 6.4mM!

Ngoài ra, còn rất nhiều bệnh nhân tiểu đường đã hạ và ổn định được đường huyết nhờ sử dụng công thức này

Bác Đặng Đan Đỉnh - Lê Chân, Hải Phòng: Đường huyết còn 6 mmol/l sau khi lên đến 25 mmo/l 

Chú Nguyễn Thực Gia - Võ Cường, Bắc Ninh: Từng suy sụp khi bị tiểu đường nay đã ổn định sức khỏe trở lại, đường huyết giảm từ 8.5 xuống còn 6mM! 

Bác Nguyễn Văn Diệp - Mỹ Đức, Hà Nội: Đường huyết từ 14mM ổn định 6 mM và không còn các biểu hiện của bệnh tiểu đường!

Anh Thân - Lâm Thao, Phú Thọ: "Chắc chắn chỉ số đường huyết của tôi đã ổn định ở mức 5.5mM" 

Anh Lê Mạnh Tiến - Ngô Quyền, Hải Phòng: Kiểm soát đường huyết cùng gan nhiễm mỡ 

 

Chú Vũ Hải Châu - Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội: "Từ mức 9.5 mM, chỉ số đường huyết của tôi đã ổn định ở mức 6.0" 

Chú Độ - Bỉm Sơn, Thanh Hóa: "Ba tháng nay đường huyết của tôi luôn ở dưới 5 mmol/l" 

Rất nhiều bệnh nhân khác đã tìm ra cách sống chung với căn bệnh tiểu đường và yên tâm tận hưởng cuộc sống....

Vâng, bản thân chúng tôi sử dụng đã thấy hiệu quả, rất mong những thông tin này đến được với những bệnh nhân đang ngày đếm chống chọi với bệnh tiểu đường ngoài kia.

Xem thêm

Lưu Lưu

Thanh Đường An được bào chế dưới dạng cao đậm đặc từ: Dây thìa canh (50%), Giảo cổ lam (20%), Chè đắng (15%), Mạch môn (5%), Ngũ vị tử (5%), Hoàng kỳ (5%), Nghệ (50 mg). Có tác dụng:

- Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa và hạn chế biến chứng của đái tháo đường

- Giúp bảo vệ gan và thận trước tổn thương oxy hóa gây bởi bệnh đái tháo đường

- Giúp ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch

- Hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể, phòng tránh các tác nhân oxy hóa


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường


Đối tượng sử dụng:

Người bị bệnh đái tháo đường, người có chỉ số đường huyết cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Cách dùng: 

  Viên nang Thanh Đường An

  •  Liều tấn công: Uống 4 viên/lần, ngày 3 lần. Đường huyết trên 8 mmol/l (hay 145 mg/dl) thì dùng liều tấn công trong 15 ngày. 
  •  Liều duy trì: Uống 2 -3 viên/lần, ngày 3 lần. Uống trước bữa ăn 10 phút.

  Trà Thanh Đường An

  • Ngày uống 1 - 3 lần, mỗi lần 1 gói.
  • Nên dùng sau mỗi vữa ăn và thường xuyên theo dõi đường huyết

  Kết hợp Viên và Trà Thanh Đường An

  • Liều tấn công : Ngày 4 viên và 2 trà
  • Liều hỗ trợ: Ngày 4 viên và 1 trà
  • Liều duy trì: Ngày 2 viên và 1 trà

  Liều dùng phía trên áp dụng cho 1 ngày sử dụng

Quy cách đóng gói:

  • Hộp 60 viên: 10 viên/vỉ, 6 vỉ/hộp
  • Hộp 30 viên: 10 viên/vỉ, 3 vỉ/hộp
  • Trà Thanh Đường An 20 gói : 5 gói/túi, 4 túi/ hộp

Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu

Lưu