Tiểu đường thai kỳ (gestational diabetes) là một dạng tiểu đường tạm thời ảnh hưởng đến một số phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Những bà bầu này thường không có tiền sử mắc bệnh tiểu đường trước khi mang thai, nhưng đường huyết vẫn có thể tăng lên vào khoảng thời gian giữa kỳ mang thai. Ước tính có 3 - 5% bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

Tiểu đường thai kỳ xảy ra khi các hormone trong nhau thai kích thích đề kháng in-sulin, có nghĩa là mức đường huyết không được duy trì.

Độ nhạy với in-sulin được cải thiện khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, khi đó, cơ thể sản sinh nhiều nhiệt hơn để giữ cho cơ thể được ấm áp. Tuy nhiên, nhiệt độ cao bên ngoài có ảnh hưởng gì tới nguy cơ tiểu đường thai kỳ?

nguy-co-tieu-duong-thai-ky

Mùa hè có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu

Các nhà nghiên cứu tới từ Bệnh viện St. Michael, Viện Khoa học Đánh giá lâm sàng (ICES), Bệnh viện Mount Sinai và Đại học Toronto (tất cả đều ở Ontario, Canada) đã tiến hành khám phá mối liên quan giữa nhiệt độ ngoài trời và nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Nghiên cứu đã kiểm tra 555.911 trẻ sinh ra từ 396.828 phụ nữ trong khoảng thời gian 12 năm, từ năm 2002 - 2014. Những bà mẹ có độ tuổi trung bình là 31 và đang sinh sống ở vùng Toronto (Canada), khoảng một nửa trong số bà mẹ này không sinh ra ở Canada.

Ở Canada, nhiệt độ lạnh ngoài trời được quy định trung bình là 10°C hoặc thấp hơn và nhiệt độ nóng trung bình là 24°C.

Những bà bầu trong nghiên cứu đã được tiếp xúc với các nhiệt độ khác nhau trong 30 ngày trước khi được kiểm tra tiểu đường thai kỳ.

Kết quả: Tiểu đường xảy ra ở 4,6% phụ nữ đã tiếp xúc với nhiệt độ cực lạnh. Nhưng con số này đã tăng tới 7,7% đối với những phụ nữ tiếp xúc với nhệt độ cao. Hơn nữa, cứ tăng thêm 10°C tương ứng với nguy cơ tiểu đường cao gấp 1,06 lần. Nguy cơ tương tự đã được tìm thấy khi nhiệt độ tăng giữa 2 lần mang thai ở cùng một người mẹ.

TS. Joel Ray - một trong những tác giả của nghiên cứu trên cho biết: “Kết quả trên là giống nhau ở phần lớn các bà bầu. Bởi lẽ, chúng tôi đã loại bỏ các yếu tố như dân tộc, thu nhập, hoạt động, thói quen ăn uống…”.

Tác giả chính của nghiên cứu, TS. Gillian Booth cho hay, mặc dù nghiên cứu này không chứng minh rõ ràng mối quan hệ nhân quả giữa thời tiết và tiểu đường thai kỳ, tuy nhiên, nó sẽ làm thay đổi cách suy nghĩ của nhiều người.

Trước đây, nhiều người cho rằng, ở nền nhiệt độ cao hơn, bà bầu tích cực hoạt động ngoài trời sẽ giúp hạn chế tăng cân trong thai kỳ, và từ đó có thể giúp giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, trong một số nghiên cứu mới đã chứng minh tiếp xúc với nhiệt độ thấp có thể cải thiện sự nhạy cảm in-sulin bằng cách kích hoạt một loại chất béo bảo vệ gọi là mô mỡ nâu.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, nếu phát hiện của họ là chính xác, điều này có thể dự báo số lượng các trường hợp bị tiểu đường thai kỳ trên toàn thế giới có thể tiếp tục tăng lên do hậu quả của sự nóng lên toàn cầu.

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên thường xuyên đi khám bác sỹ, theo dõi đường huyết và thay đổi lối sống lành mạnh kể cả sau khi sinh. Hãy tham vấn bác sỹ để sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường thai kỳ.

Theo Healthplus


Thanh Đường An được bào chế dưới dạng cao đậm đặc từ: Dây thìa canh (50%), Giảo cổ lam (20%), Chè đắng (15%), Mạch môn (5%), Ngũ vị tử (5%), Hoàng kỳ (5%), Nghệ (50 mg). Có tác dụng:

- Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa và hạn chế biến chứng của đái tháo đường

- Giúp bảo vệ gan và thận trước tổn thương oxy hóa gây bởi bệnh đái tháo đường

- Giúp ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch

- Hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể, phòng tránh các tác nhân oxy hóa


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường


Đối tượng sử dụng:

Người bị bệnh đái tháo đường, người có chỉ số đường huyết cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Cách dùng: 

  Viên nang Thanh Đường An

  •  Liều tấn công: Uống 4 viên/lần, ngày 3 lần. Đường huyết trên 8 mmol/l (hay 145 mg/dl) thì dùng liều tấn công trong 15 ngày. 
  •  Liều duy trì: Uống 2 -3 viên/lần, ngày 3 lần. Uống trước bữa ăn 10 phút.

  Trà Thanh Đường An

  • Ngày uống 1 - 3 lần, mỗi lần 1 gói.
  • Nên dùng sau mỗi vữa ăn và thường xuyên theo dõi đường huyết

  Kết hợp Viên và Trà Thanh Đường An

  • Liều tấn công : Ngày 4 viên và 2 trà
  • Liều hỗ trợ: Ngày 4 viên và 1 trà
  • Liều duy trì: Ngày 2 viên và 1 trà

  Liều dùng phía trên áp dụng cho 1 ngày sử dụng

Quy cách đóng gói:

  • Hộp 60 viên: 10 viên/vỉ, 6 vỉ/hộp
  • Hộp 30 viên: 10 viên/vỉ, 3 vỉ/hộp
  • Trà Thanh Đường An 20 gói : 5 gói/túi, 4 túi/ hộp

Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu

Lưu