Được mệnh danh là “sát thủ giết người thầm lặng”, bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và mức độ nguy hiểm. Điều này đòi hỏi đội ngũ y, bác sĩ phải không ngừng học hỏi và trang bị những kiến thức mới nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ngày 18 tháng 5 năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã phối hợp cùng Trung ương Hội người giáo dục bệnh ĐTĐ Việt Nam tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “Cập nhật điều trị ĐTĐ và chăm sóc bàn chân, liền vết thương” cho 125 cán bộ Y tế đến từ các bệnh viện huyện và tỉnh.

dieu-tri-tieu-duong-2018

Buổi tập huấn có sự tham gia giảng dạy của chuyên gia đầu ngành là PGS.TS. Tạ Văn Bình – Nguyên giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, chủ tịch Trung ương hội người giáo dục bệnh ĐTĐ VN và ThS.Bs. Đỗ Đình Tùng - Viện trưởng viện ĐTĐ và rối loạn chuyển hóa. Trong suốt 3 giờ, PGS Bình và Ths Tùng đã lần lượt truyền tải các nội dung:

o   Cập nhật dịch tễ học, chẩn đoán, sàng lọc, điều trị ĐTĐ 2018

o   Bệnh nhân ĐTĐ Châu Á: Đặc điểm và hướng điều trị

o   Hướng dẫn chăm sóc bàn chân, loét lâu liền ở người bệnh ĐTĐ

tap-huan-thai-binh

Cũng trong bài giảng của mình, PGS Bình đã giới thiệu nghiên cứu “Hiệu quả hạ đường huyết của viên nang Thanh Đường An kết hợp Metformin trên bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2” được thực hiện tại Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM. Theo PGS. TS Tạ Văn Bình: “Người xưa có câu Nam dược trị Nam nhân, vì vậy những bài thuốc Nam dành cho người Nam bao giờ cũng rất chính xác. Kết quả nghiên cứu này cho thấy kết hợp viên nang Thanh Đường An cùng Metformin giúp hạ đường huyết nhanh và ổn định hơn so với chỉ dùng Metformin. Bên cạnh đó còn giảm mỡ máu và chuyển hóa axit uric,... vì vậy chúng ta nên lưu ý vấn đề này để phối kết hợp Đông Tây y trong điều trị đái tháo đường”.

Ngoài ra, các chỉ tiêu xét nghiệm trong nghiên cứu cho thấy Thanh Đường An không gây ảnh hưởng đến: chức năng gan, thận, công thức máu, tổng phân tích nước tiểu và các chỉ số sinh hiệu.

PGS Bình cũng nhấn mạnh: Với người có thời gian mắc bệnh càng lâu thì việc hạ đường huyết về mục tiêu càng khó khăn, vì lúc này phải phối hợp nhiều loại thuốc, từ đó dễ bị nhiều tác dụng phụ. Nghiên cứu Thanh Đường An kết hợp Metformin vẫn đảm bảo tác dụng hạ đường huyết hiệu quả ngay cả với bệnh nhân lâu năm và không có tác dụng phụ trên các chức năng cơ thể.

gioi-thieu-nghien-cuu-thanh-duong-an

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An

Kết thúc buổi tập huấn, các Cán bộ y tế đã được trải nghiệm dùng thử trà thảo dược giảm đường huyết Thanh Đường An. Đây là dạng trà túi lọc, có công thức và hiệu quả tương đương viên nang Thanh Đường An. Với sự đa dạng về cách đóng gói sản phẩm sẽ giúp phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng bệnh nhân.

Nguồn: Gpharm