1. Bác Đặng Đan Đỉnh - Đường huyết hạ từ 25 xuống 6mM chỉ sau 1 tháng

Đường huyết 25 mmol/l nhưng không nhập viện để làm đồng hồ!

Bác Đỉnh  tốt nghiệp Đại học Tổng Hợp chuyên ngành điện tử. Cũng không hiểu cơ duyên nào bác lại thấy hứng thú với đồng hồ. Bác say mê quên ăn, quên ngủ với những “đứa con tinh thần” trải dài từ Nam ra Bắc. “Bác vừa làm 3 cái cho tòa nhà Quốc hội đấy!”, từng nhịp điệu trong giọng nói đủ thấy bác tự hào thế nào về công việc của mình. Bác say sưa kể về sự nghiệp đồng hồ lẫy lừng của mình: “Tác phẩm đầu tay của bác là hai chiếc đồng hồ đường kính 1,2m cho ga đường sắt Hải Phòng và ga Hà Nội. Khi đó sức khỏe của bác rất tốt, bác bôn ba với những công trình dọc khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Chỉ đến cách đây 10 năm vì căn bệnh tiểu đường đã ảnh hưởng nhiều đến công việc của bác…”.


Bác Đỉnh chia sẻ về biểu hiện trước khi phát hiện bệnh tiểu đường

Đôi mắt ấy thật tinh anh nhưng bỗng dừng lại nơi khoảng không vô định khi bác nhớ về những ngày tháng phát hiện căn bệnh tiểu đường. Câu chuyện vẫn được bác chia sẻ chậm rãi, rành rọt: “Khoảng năm 2005, bác hay bị ốm vặt, cơ thể lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi. Lúc đầu bác cũng nghĩ do tuổi tác, nhưng sau bác thật sự lo lắng vì cảm thấy khát nước liên tục, uống bao nhiêu cũng không đỡ khát, cân nặng thì sụt nhanh đến 6 kg. Bác ngờ ngợ là biểu hiện của bệnh tiểu đường nên đi khám ở phòng khám Nội tiết Thái Hà thì đường huyết đã lên đến 20 mmol/l. Lúc đó bác buồn lắm, không hiểu sao căn bệnh này lại vận vào mình. Bác được kê thuốc tây với liều ngày 2,5 viên/ngày và tiêm 20 đơn vị in-su-lin thì đường huyết xuống 7 mmol/l, những khi ốm thì lên 8mmol/l. Suốt thời gian đó sức khỏe của bác tạm ổn. Nhưng đến tháng 7 năm nay, do ăn uống không kiêng khem được và bị tăng đến 25 mmol.l, bác được chỉ định nhập viện Đại học Y Hải Phòng. Nhưng… bác còn đang dở mấy chiếc đồng hồ”.

Nói đến đây, giọng bác trùng xuống. Mặc dù bác không nhập viện nhưng bác vẫn ngồi đây, vẫn khỏe mạnh, vẫn nhanh nhẹn, vậy bí quyết nào đã giúp bác kiểm soát được chỉ số đường huyết để sống chung với bệnh tiểu đường và tiếp tục thắp lửa đam mê? 

ổn định đường huyết

Bác Đặng Đan Đỉnh bên chiếc đồng hồ do mình chế tác


Tự chữa tiểu đường và kết quả ổn định đường huyết 6 mmol/l

Như hiểu được những thắc mắc trong suy nghĩ của tôi, bác cười hiền và ấm áp để tiếp tục câu chuyện của mình. Đôi mắt ấy đã sáng lên niềm vui của một người hạnh phúc. Vâng, chỉ vì dở mấy chiếc đồng hồ mà bác đã đánh cược cả sức khỏe của mình. Thế nhưng, sự liều lĩnh “đánh cược” ấy lại mang đến kết quả bất ngờ.

Biết sử dụng thuốc tây lâu dài cũng gây ra tình trạng nhờn thuốc, bác dành thời gian tìm hiểu các bài thuốc Đông y để tăng cường hiệu quả của thuốc. Qua những thông tin trên internet, bác biết công thức Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... là một sản phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường và đã được nghiên cứu nhiều. Từ đó quyết định “chọn mặt gửi vàng” sử dụng sản phẩm này.

Quá trình sử dụng sản phẩm khá căng thẳng, vì với đường huyết 25 mmol/l, nếu không hạ nhanh có thể dẫn đến biến chứng hôn mê nguy hiểm. Bác thận trọng dùng với liều 12 viên/ngày và kiểm tra đường huyết thường xuyên. Thật ngạc nhiên, chỉ sau 2 ngày đầu, chỉ số đường huyết đã xuống còn 15 mmol/l. Những ngày sau đó, đường huyết cứ giảm theo từng ngày, và sau 3 tuần xuống còn 7 mmol/l. Theo tư vấn, bác mạnh dạn giảm liều chế phẩm còn 6 viên và giảm một nửa liều thuốc tây, vậy mà khi kiểm tra đường huyết còn… 6 mmol/l. Lần đầu tiên trong suốt cuộc trò chuyện tôi thấy bác nở nụ cười. Khuôn mặt giãn ra, không còn sự ưu tư, đăm chiêu như lúc đầu, bác nói: “Bác bỏ hẳn liều thuốc tây, giảm liều tiêm xuống 15 đơn vị và dùng 6 viên sản phẩm mỗi ngày thì kiểm tra thấy đường huyết vẫn là 6 mmol/l. Sức khỏe bác giờ tốt hơn, không còn mệt mỏi như trước. Bác cũng không còn đi tiểu đêm, chứ trước hay mất ngủ vì tiểu đêm nhiều. Thế cho nên bác vẫn khỏe để dạy cháu học, làm đồng hồ và hướng dẫn con dâu cả tiếp tục kế nghiệp”. Giờ đây, khi đã đẩy lùi căn bệnh tiểu đường, bác lại toàn tâm toàn ý cho niềm đam mê. Và những chiếc đồng hồ lại lần lượt được xuất xưởng nhờ đôi bàn tay khéo léo của bác. 

ổn định đường huyết

Bác Đỉnh đã kiểm soát tốt đường huyết và ổn định sức khỏe

 

Bác Đỉnh nói về quá trình sử dụng công thức Dây thìa canh, chè đắng,...


Bác tỉ mỉ đưa tôi đi tham quan khung cảnh khách sạn Sen, xưởng chế tác đồng hồ Sen – nơi bác gắn bó còn hơn ngôi nhà của mình. Hình ảnh bác đứng cạnh chiếc đồng hồ thật ấn tượng – một con người bé nhỏ nhưng có thể làm ra một sản phẩm tuyệt vời. Có lẽ 10 hay 20 mươi năm, hoặc lâu hơn nữa thì những chiếc đồng hồ Sen kia vẫn tồn tại cùng thời gian. Và chắc chắn sẽ có nhiều người biết thêm câu chuyện về cuộc đời tác giả những chiếc đồng hồ đó.


2. Chú Trần Triệu Nhân - Ổn định đường huyết sau 13 năm mắc tiểu đường

Thời gian cuối tháng 6, tôi nhận quyết định nghỉ hưu ở tuổi 60. Con đường công danh sự nghiệp cuối cùng cũng tới đích. Tôi dành toàn bộ thời gian cho gia đình và tập trung đối phó với căn bệnh tiểu đường đã đeo bám mình suốt 13 năm qua. Vậy nhưng, chỉ sau 2 tháng tôi đã ổn định đường huyết 6.4 mmol/l nhờ kết hợp thêm công thức Đông y Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,...

chú Nhân

“Tôi đã ổn định đường huyết sau 2 tháng”

Câu chuyện về bệnh tiểu đường của Phó bí thư Viễn thông Quảng Ninh

Tốt nghiệp Học viện Bưu chính Viễn thông từ những khóa đầu, tôi về công tác ở quê nhà Hạ Long – Quảng Ninh. Sau nhiều năm đảm nhận các vị trí, tôi được tin tưởng bổ nhiệm làm Giám đốc Điện báo Quảng Ninh, rồi Phó bí thư Viễn thông Quảng Ninh. Công việc bận rộn và phải thường xuyên đi công tác, thật may mắn là nhờ sức khỏe tốt nên tôi ít khi ốm đau và hoàn thành tốt công việc. Cho đến khoảng năm 2000, tôi bắt đầu thấy những biểu hiện lạ: từ việc đôi mắt thường xuyên đau nhức và ngày càng mờ đi, người hay đau ê ẩm như bị ai đánh, cùng cảm giác mệt mỏi. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ do tuổi tác nên tăng cường chơi thể thao nhiều hơn để cải thiện sức khỏe.

Đến năm 2002, cơ quan tổ chức xét nghiệm máu cho cán bộ nhân viên để tiêm vacxin viêm gan B, bác sĩ kết luận tôi bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 7.9 mmol/l. Phải mất một lúc trấn tĩnh, tôi mới trở về phòng làm việc với túi thuốc trên tay. Kể từ hôm đó, tôi chính thức làm bạn với những viên thuốc tây để hạ đường huyết. Mấy năm đầu chỉ là một viên, những năm sau tôi phải sử dụng đến hai viên mỗi ngày. Thế nhưng đường huyết lên xuống rất thất thường đến 10.3 mmol/l, thậm chí tăng vọt lên 12.4 mmol/l nếu hôm trước mất ngủ. Bác sĩ nói, nếu đường huyết không ổn định sẽ sinh ra các biến chứng như suy thận, mù lòa, cắt cụt chi,… Nhớ đến ông bạn gần nhà bị mù lòa do tiểu đường, tôi lo lắng không biết ngày đó có đến với mình khi mà các biểu hiện đau nhức mắt không hề thuyên giảm?

 

Biểu hiện đau nhức mắt, mệt mỏi trước khi phát hiện tiểu đường


Ổn định đường huyết sau 2 tháng nhờ món quà của cháu?

Công việc bận rộn, tôi cứ âm thầm chịu đựng căn bệnh suốt 13 năm bằng việc sử dụng thuốc đều đặn, hạn chế ăn đồ ngọt và tăng cường chơi thể thao. Cho đến cuộc họp mặt gia đình vào tết Nguyên đán năm vừa rồi, bà vợ “cao hứng” kể về tình trạng bệnh của tôi, với hy vọng được ai đó mách cho phương thuốc nào tốt hơn! Vậy mà hay, nhờ thế thằng cháu đang công tác trên Hà Nội mách tôi về sản phẩm chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,… giúp hạ và ổn định đường huyết. Nó bảo thấy nhiều người trong công ty sử dụng tốt nên mua cho tôi 10 hộp dùng thử.

Lúc đầu, tôi dùng theo hướng dẫn trên hộp là 8 viên/ngày chia làm 2 lần. Tuy nhiên, đang trong giai đoạn chuẩn bị nghỉ hưu phải thường xuyên tham gia các buổi tiệc chia tay của các phòng ban, tôi không kiêng được và hay quên liều dùng. Vì vậy, tôi cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng đường huyết giảm. Vậy nhưng, tôi cảm nhận rõ những thay đổi tích cực trên cơ thể, đó là đôi mắt không còn bị nhức, người không còn đau mỏi như trước. Phải đến tận tháng 5, khi dùng hết 10 hộp tôi mới đi xét nghiệm máu theo lịch đình kỳ. Cầm kết quả xét nghiệm đường huyết 6.4 mmol/l, tôi đã không tin vào mắt mình, đây là con số mà suốt 13 năm nay chưa từng xuất hiện trong quyển sổ theo dõi bệnh. Khi được bác sĩ hỏi có sử dụng gì ngoài thuốc tây không, tôi cũng thành thật “khai” về việc kết hợp sản phẩm Đông y Phóng xe vội về nhà thông báo tin vui với vợ và mở bữa tiệc nhỏ liên hoan trong gia đình, tôi cũng không quên gọi điện nhờ cháu mua giúp thêm 10 hộp sản phẩm để sử dụng tiếp. Đến nay, dù đã giảm 1 viên thuốc tây mà đường huyết vẫn ổn định trong ngưỡng an toàn, tôi tin mình sẽ “đoạn tuyệt” được thuốc tây trong thời gian tới.


Tôi đã ổn định đường huyết nhờ công thức Đông y từ Dây thìa canh, chè đắng,...


Giờ đây, nhờ công thức thảo dược Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... tôi đã ổn định đường huyết và sống chung với bệnh tiểu đường. Tôi quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để giúp cho những ai đang bị tiểu đường có thêm cái nhìn khách quan về một bài thuốc Đông y. Và nếu bạn cũng có người thân bị tiểu đường như tôi, hãy thử đặt niềm tin một lần để nhận lại kết quả tương xứng.

 

3. Cô Đinh Thị Gái - Ổn định đường huyết 6,2mmol/l và giảm được liều tiêm

Sau nhiều năm sinh sống và làm việc xa nhà, dịp nghỉ hè vợ chồng tôi quyết định cho con về thăm quê hương. Quê tôi, thành phố Hải Dương nức tiếng với những đặc sản ngọt ngào như bánh đậu xanh, bánh gai, vải Thanh Hà,… Trong dịp này tôi tình cờ gặp lại cô – người hàng xóm lâu năm. Ở cái tuổi 64, cô khỏe hơn nhiều so với thời gian khi gia đình tôi chuyển đi. Dù đã bị bệnh tiểu đường đeo bám suốt 14 năm, hàng ngày đối diện với nỗi đau da thịt khi phải sử dung thuốc tiêm, nhưng dường như có một sự tái sinh mạnh mẽ giúp cô vượt qua căn bệnh mang tên “kẻ giết người thầm lặng” này.

Xem sản phẩm cô Gái sử dụng TẠI ĐÂY

Giấu con khi phát hiện “dính” tiểu đường

Trở lại con phố Tuệ Tĩnh gắn liền tuổi ấu thơ, tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những đổi thay nơi đây. Tiếng chuông cửa vang lên, cô đón tôi với nụ cười thân thiện vốn có. Buổi gặp mặt của cô cháu sau thời gian dài xa cách thật ấm cúng và thân tình.
Tôi nhớ năm 2001, cô thường xuyên than phiền với mẹ tôi về chuyện đôi mắt hay bị đau và ngày càng mờ đi. Nghĩ mình bị thiên đầu thống nên cô đến bệnh viện kiểm tra mắt. Cũng từ đây, kết quả xét nghiệm máu cho thấy cô đã “dính” tiểu đường với chỉ số đường huyết 15.4 mmol/l. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho thị lực của cô ngày càng giảm sút.  Nhận “án” tiểu đường đúng lúc anh con trai thứ mới xuất ngoại, sợ con lo lắng nơi đất khách quê người nên cô giấu kín. Chỉ có người bạn hàng xóm là nơi cô giãi bày tâm sự. Nhờ vậy, tôi vô tình biết tường tận từng câu chuyện của cô.


điều trị tiểu đường hiệu quả Thanh Đường An

Cô Gái đã bị bệnh tiểu đường đeo bám suốt 14 năm

Thời gian đó sức khỏe cô giảm sút rất nhiều, cơ thể thường xuyên mệt mỏi nên cô hầu như không giúp đỡ được gì cho con cái, chỉ quanh quẩn ra vào trong nhà. Suốt những ngày đó cô thường xuyên phải vắng nhà để nằm ở bệnh viện Nội tiết Trung ương trên Hà Nội. Số lần tôi được gặp cô vì thế cũng thưa dần. Ngay cả ngày cuối cùng chuyển nhà, tôi cũng không được gặp để gửi lời chào, vì cô vẫn phải nằm viện theo dõi. Cũng từ đấy, bận rộn với cuộc sống mới và sự xa cách địa lý đã khiến câu chuyện về cô trong tôi bị lỗi nhịp. Tôi cứ lo, với sự tàn phá của bệnh tật và thời gian, chắc giờ cô già và yếu lắm. Ấy vậy mà không, hình ảnh cô trước mắt tôi đã phủ định tất cả: Cô vẫn khỏe, nhanh nhẹn và hoạt bát như xưa!

Tiêm 3 năm nhưng đường huyết vẫn 9.3 mmol/l

Dường như hiểu được những băn khoăn trong tôi, cô tiếp tục câu chuyện của mình: “Sau khi phát hiện bị tiểu đường, cô đã nằm ở bệnh viện Nội tiết 20 ngày thì đường huyết xuống 5.4 mmol/l. Cũng nhờ đội ngũ y bác sĩ ở đấy đã giúp cô chặn biến chứng”. Lúc đó tôi chợt nghĩ, thì ra căn bệnh tiểu đường cũng bình thường, đâu đến nỗi nguy hiểm như báo, đài đưa tin!

Ồ không, tôi lại nhầm lần nữa khi cô tiếp lời. Đến năm 2012, dù vẫn dùng thuốc đều đặn nhưng đường huyết của cô lại tăng cao trên 11.3 mmol/l. Cô được chỉ định tiêm loại 100 IU với 20 đơn vị mỗi lần. Kết hợp tiêm ngày 2 lần và uống thuốc, đường huyết chỉ xuống đến 9.3 mmol/l mà không tài nào giảm tiếp. Cô chuyển về bệnh viện Đa khoa thành phố Hải Dương nhưng kết quả vẫn không lay chuyển. Nghĩ mình bị bệnh đã lâu, cô buông xuôi chấp nhận sống chung với cơ thể mệt mỏi và đôi mắt ngày càng mờ….

Ổn định đường huyết nhờ tò mò dùng thử công thức Đông y

Xem sản phẩm giúp cô Gái kiểm soát đường huyết TẠI ĐÂY

Cuộc sống không đơn giản như vậy, sự trở về của vợ chồng người con trai xa nhà lâu năm cùng hai đứa cháu đáng yêu đã cho cô động lực để tiếp tục cuộc chiến. Một lần vô tình xem đứa cháu lướt web, cô đọc được thông tin Dây thìa canh, chè đắng,... giúp hạ và ổn định đường huyết nên tò mò tìm hiểu. Cô điện cho anh con trai đang công tác trên Hà Nội tìm mua chế phẩm từ các thảo dược về dùng, coi như một lần thử vì cũng không gây hại gì cho mình. Vậy mà sự “tò mò” này lại giúp tôi được gặp cô trong hoàn cảnh hôm nay.  

 

Cô Gái chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Đông y


Được con mua 10 hộp chế phẩm và hướng dẫn sử dụng tỉ mỉ, cô đều đặn dùng liều 12 viên/ngày. Không quá sốt sắng kiểm tra đường huyết thường xuyên vì cô chỉ nghĩ sản phẩm hỗ trợ được đến đâu hay đến đấy. Đúng một tuần sau đến lịch khám định kỳ, kết quả xét nghiệm với chỉ số đường huyết 6.7 mmol/l. Không tin vào mắt mình, cô yêu cầu kiểm tra lại, kết quả vẫn đúng như lần đầu. Điều không tưởng bấy lâu giờ lại thành sự thật. Cô tiếp tục dùng chế phẩm với liều 9 viên/ngày. Vậy nhưng lần xét nghiệm sau, đường huyết lại tăng lên 7.2 mmol/l.

Dù có chút thất vọng, cô vẫn sử dụng nốt những hộp còn lại. Lần đi khám định kỳ một tuần sau đó, được thông báo đường huyết đã về ngưỡng an toàn ở chỉ số 6.2 mmol/l, với cô đó là niềm vui lớn nhất trong 14 năm bị tiểu đường. Hiện tại, cô chuyển sang sử dụng loại nhẹ hơn (40 IU) với 20 đơn vị tiêm mỗi lần, thế nhưng đường huyết vẫn ổn định 6.2, đó là nhờ sự trợ giúp của 4 viên chế phẩm từ Dây thìa canh, chè đắng,... mỗi ngày. Bất giác, tiếng hai đứa cháu tranh giành đồ chơi làm gián đoạn câu chuyện, cô vội vàng bế lấy đứa nhỏ vỗ về. Nở nụ cười viên mãn, cô khoe: “Từ ngày dùng chế phẩm đông y cô thấy khỏe ra, người nhẹ nhàng, thoải mái. Thị lực duy trì ổn định, nhờ thế cô mới chăm được con cho anh chị đi làm đấy”.

Chia tay cô lần này tôi thấy an tâm hơn cuộc chia tay của những năm trước. Mong rằng cô sẽ duy trì sức khỏe như hiện tại để tận hưởng cuộc sống sum vầy bên con cháu. Thật may mắn, chuyến thăm quê cùng câu chuyện của cô đã cho tôi biết đến bài thuốc đông y từ Dây thìa canh, chè đắng. Vì ở nhà, mẹ tôi cũng đang phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh tiểu đường quái ác này. Và chế phẩm này có thể là giải pháp thực sự mà bà đang cần.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng

Lưu