Tuy nhiên, do tính chất mạn tính của bệnh, tình trạng suy nhược cơ thể, tình trạng biến chứng, kế hoạch đối phó với bệnh phức tạp nên nhiều bệnh nhân chuyển sang tìm các liệu pháp bổ sung để kiểm soát bệnh. Ước tính ở Mỹ có khoảng 34% người trưởng thành mắc bệnh đái tháo đường týp 2 sử dụng liệu pháp y học bổ sung.

Một số phương pháp hỗ trợ điều trị bổ sung không dùng thuốc sau đã được đánh giá qua các nghiên cứu lâm sàng.

Các liệu pháp thực hành y học tâm cơ thể (Yoga, thiền, thái cực quyền...)

Stress ô xy hóa là nguyên nhân gây ra đề kháng in-sulin, rối loạn chức năng tế bào β, dẫn đến đái tháo đường týp 2 và các biến chứng khác như xơ vữa động mạch, biến chứng vi mạch và thần kinh. Các liệu pháp thực hành y học tâm cơ thể đã được chứng minh là có lợi trong việc giảm stress ô-xy hóa trong bệnh đái tháo đường týp 2. Các kết quả nghiên cứu cho thấy sau 6 tháng tập yoga, thiền, thái cực quyền giúp giảm gần 20% mức stress ô-xy hóa cũng như cải thiện các thông số đường huyết, HbA1c và chỉ số BMI.

yoga giúp cải thiện chỉ số đường huyết

Yoga giúp cải thiện chỉ số đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường

Châm cứu (Thể châm, nhĩ châm, day ấn huyệt...)

Khi kích thích một số huyệt vị với kỹ thuật thích hợp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Như một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên so sánh tác dụng của Metformin kết hợp điện châm và Metformin đơn trị liệu cho thấy có cải thiện rõ rệt tình trạng đề kháng in-sulin cũng như tác dụng giảm cân của nhóm can thiệp điện châm kết hợp Metformin so với nhóm dùng Metformin đơn thuần. Sử dụng các huyệt vị trên loa tai (nhĩ châm) cũng cho thấy giúp giảm nồng độ in-sulin, giảm đề kháng in-sulin ở ngoại biên.

Trong thực tế, sử dụng châm cứu cần có sự đánh giá của nhân viên y tế về mức đường huyết đói, HbA1c, các biến chứng hiện có trên bệnh nhân cũng như phải đảm bảo thủ thuật thực hiện trong điều kiện vô trùng thật tốt để tránh gây nhiễm trùng thứ phát.

Châm cứu giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh

Châm cứu là một liệu pháp tốt cho người bệnh tiểu đường

Th.S- BS Nguyễn Văn Đàn

Giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM 

Theo báo Thanh Niên (số 259 ra Thứ năm, ngày 15 tháng 9 năm 2016)

Lưu

Ý kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tai Hội nghị tập huấn cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An được giới thiệu trên Đài truyền hình quốc gia VTV Chương trình “Hiểu đúng bênh - Chữa đúng cách” với sự tham gia của PGS.TS. Đoàn Văn Đệ - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết Bệnh viện 103 Học Viện Quân Y và Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Hồng Hải

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:

v Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol

v Giảo cổ lam: giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.

v Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.

v Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.

v Ngũ vị tử: bổ thận và bổ dưỡng cho cơ thể.

v Hoàng kỳ: ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.

v Nghệ: phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.

Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:

v Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.

 

v Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu

Lưu