Chế độ dinh dưỡng - sinh hoạt

Chỉ số GI: Căn cứ giúp người tiểu đường lựa chọn thực phẩm

Kết hợp tốt 2 yếu tố dinh dưỡng và vận động có thể giúp người bệnh không cần dùng thuốc hoặc giảm liều thuốc đang sử dụng. Để có một chế độ dinh dưỡng “chuẩn”, người bệnh tiểu đường không nên lựa chọn đồ ăn theo cảm giác mà cần căn cứ theo chỉ số GI.

Những loại quả mùa hè mà người bệnh tiểu đường nên kiêng

Người bệnh tiểu đường nên kiêng các loại trái cây phổ biến trong mùa hè như: chuối, sầu riêng, nhãn.

Ăn như nào là đúng với bệnh nhân tiểu đường?

Người mắc bệnh tiểu đường quá kiêng khem hoặc dùng những thức ăn có hại đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, một chế độ ăn hợp lý với thịt cá, rau quả, đậu... chế biến phù hợp sẽ đảm bảo dinh dưỡng và giữ được ổn định đường huyết cho người bệnh.

Chế độ ăn cho người bị đề kháng in-sulin

Đề kháng in-sulin có thể làm tăng đường huyết, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Để ngăn ngừa bệnh tiến triển, người bị đề kháng in-sulin nên chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn.

Ăn khoai lang có làm ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết

Khoai lang có là thực phẩm tốt với người bệnh tiểu đường hay không?

8 loại thực phẩm giúp hạ đường huyết

Những loại thực phẩm sau sẽ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết một cách hữu hiệu.

5 loại trái cây mùa hè rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ (ADA), trái cây cung cấp các vitamin, khoáng chất, chất xơ hòa tan và không hòa tan nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn khoa học của người bệnh tiểu đường.

Với bệnh tiểu đường: Tập luyện là giải pháp!

Bác sĩ khuyến cáo, với người bệnh tiểu đường cần duy trì hoạt động thể lực mức trung bình (đạt 50-75% nhịp tim tối đa), ít nhất 150 phút/tuần, thực hiện ít nhất 3 ngày/tuần. Việc tập luyện nên duy trì và tăng dần cường độ, thời gian, không nên nghỉ tập quá 2 ngày.

Người bệnh tiểu đường có ăn dưa hấu được không?

Về cơ bản, dưa hấu rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều nước. Nhưng nếu bạn bị tiểu đường thì tốt hơn nên tránh xa loại hoa quả này.

Bị tiểu đường nên ăn thế nào để đủ chất mà đường huyết không tăng?

Nên có 10 đến 15 loại thực phẩm khác nhau trong một ngày. Hạn chế ăn gạo chà trắng, mật ong, chuối chiên, mỡ động vật, thực phẩm chế biến sẵn...