Thông tin bệnh


Cảnh báo: 40% bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ suy thận

Bệnh thận đái tháo đường là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh đái tháo đường... Và đây được coi là nguyên nhân chính gây ra bệnh suy thận. Có khoảng 30 - 40% bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị mắc bệnh thận đái tháo đường và nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển thành suy thận.

3 nguy hiểm âm thầm trong 1 căn bệnh tiểu đường

Theo kịp sự tiến bộ của y học, ngày càng nhiều người biết rằng tiểu đường mãn tính không chỉ cần kiểm soát tốt đường huyết mà còn cần chú ý đến các chỉ số liên quan như mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận để tránh những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

75% nam giới bị tiểu đường có biến chứng rối loạn cương

Thống kê cho thấy có đến 75% nam giới bị bệnh tiểu đường sẽ gặp phải biến chứng rối loạn cương (hay còn gọi là liệt dương, yếu sinh lý).

Nguy cơ tiểu đường đến từ bia rượu và lười vận động

Hiện nay, độ tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng trẻ hóa, đặc biệt ở nam giới. Các chuyên gia Nội tiết Đái tháo đường cảnh báo rằng sử dụng rượu bia thường xuyên và thói quen lười vận động có liên quan đến tình trạng tiểu đường trẻ hóa.

Vì sao người bệnh tiểu đường uống thuốc như không?

Không có loại thuốc hạ đường huyết nào làm tròn chức năng, khi chính cơ thể người bệnh không ngừng cung ứng chất đường vì stress quá.

Bệnh tiểu đường có lây không?

Tiểu đường có thực sự là căn bệnh lây nhiễm hay không là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng chuyên gia giải đáp vấn đề này.

Tại sao người bệnh tiểu đường thường có chỉ số triglyceride cao?

Khoảng 80% những người bị bệnh tiểu đường có hàm lượng triglyceride cao. Đây là một trong số những thành phần của hội chứng chuyển hóa, như đường huyết, huyết áp cao, HDL (cholesterol) thấp..., thủ phạm tăng bệnh bệnh tim, đột quỵ và nhiều chứng bệnh nan y khác.

Mùa hè, nguy cơ cao bị tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu

Các chị em đang bầu bí nên lưu ý rằng nhiệt độ ngoài trời có thể ảnh hưởng đến nguy cơ tiểu đường thai kỳ, đặc biệt trong thời tiết mùa hè nóng nực.

Stress làm đường huyết tăng nhanh

Nếu bạn bị đái tháo đường và đang liên tục bị stress, điều này sẽ gây khó khăn cho bạn để kiểm soát tốt nồng độ đường trong máu.