Thông tin bệnh

75% nam giới bị tiểu đường có biến chứng rối loạn cương

Thống kê cho thấy có đến 75% nam giới bị bệnh tiểu đường sẽ gặp phải biến chứng rối loạn cương (hay còn gọi là liệt dương, yếu sinh lý).

Nguy cơ tiểu đường đến từ bia rượu và lười vận động

Hiện nay, độ tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng trẻ hóa, đặc biệt ở nam giới. Các chuyên gia Nội tiết Đái tháo đường cảnh báo rằng sử dụng rượu bia thường xuyên và thói quen lười vận động có liên quan đến tình trạng tiểu đường trẻ hóa.

Điều trị tiểu đường: Vì sao uống thuốc như không?

Không có loại thuốc hạ đường huyết nào làm tròn chức năng, khi chính cơ thể người bệnh không ngừng cung ứng chất đường vì stress quá.

Bệnh tiểu đường có lây không?

Tiểu đường có thực sự là căn bệnh lây nhiễm hay không là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng chuyên gia giải đáp vấn đề này.

Tại sao người bệnh tiểu đường thường có chỉ số triglyceride cao?

Khoảng 80% những người bị bệnh tiểu đường có hàm lượng triglyceride cao. Đây là một trong số những thành phần của hội chứng chuyển hóa, như đường huyết, huyết áp cao, HDL (cholesterol) thấp..., thủ phạm tăng bệnh bệnh tim, đột quỵ và nhiều chứng bệnh nan y khác.

Mùa hè, nguy cơ cao bị tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu

Các chị em đang bầu bí nên lưu ý rằng nhiệt độ ngoài trời có thể ảnh hưởng đến nguy cơ tiểu đường thai kỳ, đặc biệt trong thời tiết mùa hè nóng nực.

Stress làm đường huyết tăng nhanh

Nếu bạn bị đái tháo đường và đang liên tục bị stress, điều này sẽ gây khó khăn cho bạn để kiểm soát tốt nồng độ đường trong máu.

Giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết khi đi du lịch

Những lời khuyên sau để giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết tốt trong chuyến du lịch dài ngày.

Sự thật về phương pháp Đông -Tây y kết hợp trong điều trị tiểu đường

Phương pháp kết hợp Đông-Tây y, nghĩa là sử dụng thuốc Tây lẫn thảo dược Đông Y, đang được ứng dụng rộng rãi trong trong điều trị tiểu đường.

6 điều cần biết khi sử dụng thuốc trị tiểu đường

Việc dùng thuốc đúng giờ, đúng liều bác sĩ kê giúp tăng cường hiệu quả của thuốc. Nếu sử dụng thuốc lộn xộn trong ngày có thể gây tăng, hạ đường huyết – là cơ hội cho các biến chứng xuất hiện. Sử dụng thuốc trị bệnh tiểu đường không nhất quán giữa các mốc thời gian có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.