Thông tin bệnh

Đề kháng insulin - Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp II

Insulin là hormone quan trọng trong cơ thể chịu trách nhiệm giúp tế bào sử dụng glucose làm năng lượng, qua đó giúp cơ thể kiểm soát và sử dụng đường một cách hiệu quả. Đề kháng insulin là hiện tượng có gặp ở nhiều đối tượng và được xác định là nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường tuýp II.


Cách chăm sóc vết thương cho bệnh nhân tiểu đường

Vết thương ở người bệnh tiểu đường rất lâu lành, dễ nhiễm trùng dẫn đến loét, hoại tử và phải cắt cụt chi. Để giúp vết thương nhanh lành và ngăn ngừa nguy cơ này, người bệnh cần biết cách chăm sóc vết thương ngay khi mới phát hiện qua các bước dưới đây.

Tiểu đường và bệnh gan - Mối quan hệ mật thiết

Người bệnh tiểu đường thường quan tâm đến biến chứng mắt, biến chứng tim mạch, biến chứng thận hay vết loét khó lành… mà ít để ý rằng gan cũng là cơ quan ảnh hưởng nghiêm trọng do căn bệnh này.


Người bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm?

Hầu hết người bệnh tiểu đường đều trăn trở câu hỏi "sống được bao nhiêu năm" từ khi phát hiện bệnh. Hãy cùng đi tìm lời giải cho thắc mắc này!

6 bước đơn giản sau tránh nguy cơ bị hạ đường huyết vào ban đêm

Trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, người bệnh rất dễ gặp phải biến chứng hạ đường huyết. Đây là biến chứng cấp tính rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Xử trí kịp thời khi có dấu hiệu hạ đường huyết quá mức ở bệnh nhân tiểu đường

Hạ đường huyết là một tình trạng của cơ thể, khi lượng đường trong máu (glucose) bị giảm thấp. Cần chú ý rằng, hạ đường huyết không phải là một căn bệnh, mà chỉ là một dấu hiệu của một vấn đề cấp tính đối với sức khỏe.


Cảnh báo: 40% bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ suy thận

Bệnh thận đái tháo đường là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh đái tháo đường... Và đây được coi là nguyên nhân chính gây ra bệnh suy thận. Có khoảng 30 - 40% bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị mắc bệnh thận đái tháo đường và nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển thành suy thận.