Thanh Đường An tham gia ngày hội “Sống vui khỏe phòng bệnh Đái tháo đường” hưởng ứng ngày Quốc tế Đái tháo đường

Sáng ngày 11/11/2016, nhãn hàng Thanh Đường An đã tham gia ngày hội "Sống vui khỏe phòng bệnh Đái tháo đường” hưởng ứng ngày Quốc tế Đái tháo đường do Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức.

Tại sao bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa?

Nhân ngày Quốc tế Đái tháo đường 14/11, các tổ chức y tế đã đưa ra những thông điệp cảnh báo nhiều người trẻ đã và đang là đối tượng của căn bệnh đái tháo đường. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa và cách phòng tránh căn bệnh này.

Hoàng kỳ kiểm soát đường huyết và làm chậm biến chứng đái tháo đường

Theo y học cổ truyền, Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) có tác dụng bổ khí cố biểu, lợi tiểu, trừ mủ, sinh cơ. Dùng cho người khí hư mệt mỏi, kém ăn, sa tạng phủ, ra nhiều mồ hôi, nội nhiệt tiêu khát, viêm thận mạn. Đây là vị thuốc thường được kê đơn nhất cho bệnh nhân đái tháo đường ở Trung Quốc ʻ¹ʼ.

Cây kim thất tai - thảo dược tốt cho người bệnh tiểu đường

Cây kim thất, vừa làm rau ăn vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả, trong đó có bệnh tiểu đường.

Công dụng của quả khế chua với người bệnh tiểu đường

Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc giúp giảm đường huyết bằng quả khế chua. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi áp dụng cho bản thân.

Lưu ý khi chăm sóc những bệnh nhân tiểu đường đặc biệt

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là một bệnh lí mạn tính và phức tạp. Việc kiểm soát đường huyết ở người bệnh bình thường vốn dĩ đã không hề đơn giản. Ở một số đối tượng đặc biệt hơn như trẻ em, người già, thai phụ, hoặc người bị mắc phối hợp thêm các bệnh lý khác như nhiễm khuẩn, tâm thần, AIDS... điều này lại càng trở nên khó khăn, phức tạp và dễ đưa đến thất bại hơn. Tất cả các trường hợp này cần có chế chăm sóc đặc biệt của cả thầy thuốc và gia đình.

Gợi ý giúp người bệnh tiểu đường type 2 sống khỏe

Khi bị chẩn đoán tiểu đường type 2, bạn có thể cảm thấy cuộc sống bị đảo lộn, hoang mang về tương lai và giải pháp đối phó với bệnh. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường type 2 vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát được đường huyết và sống một cuộc sống bình thường. Dưới đây là một số lưu ý giúp người bệnh đái tháo đường type 2 có thể “sống vui, sống khỏe” với bệnh tiểu đường.

Hưởng ứng ngày Quốc tế đái tháo đường 14/11

Ngày 13/11/2014, gần 1000 người đã tham dự meeting hưởng ứng ngày Quốc tế đái tháo đường 14/11 với chủ đề "Hãy kiểm soát đái tháo đường ngay bây giờ!" do Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM. Công ty TNNHH Giai Cảnh đã đã vinh dự được đồng hành cùng chương trình.

Viên uống Hỗ trợ tiểu đường Thanh Đường An nhận giải thưởng Tin & Dùng 2014

Sau hơn 10 tháng thực hiện, BTC đã công bố kết quả của 100 nhãn hiệu được Tin&Dùng 2014. Và sản phẩm viên uống Thanh Đường An của Công ty TNHH Giai Cảnh là sản phẩm duy nhất về Hỗ trợ điều trị tiểu đường vinh dự nhận giải thưởng này.

So sánh mức độ nguy hiểm của tiểu đường typ 1 và typ 2

Nhiều người vẫn băn khoăn không biết tiểu đường typ 1 hay typ 2 nguy hiểm hơn. Mỗi loại có những biểu hiện và đặc trưng khác nhau nhưng đều có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Người bệnh cần phát hiện sớm và có phác đồ phù hợp cho tình trạng bệnh.