Vài phương pháp hỗ trợ điều trị không dùng thuốc trong kiểm soát đường huyết trên bệnh nhân Đái tháo đường týp 2

Thay đổi chế độ ăn uống, chích in-sulin và/hoặc thuốc uống, tập thể dục thường xuyên và tự theo dõi lượng đường trong máu là những biện pháp chuẩn được nhắc đến trong kiểm soát đường huyết.

Liệu pháp tế bào gốc: Hy vọng mới cho cho người bệnh tiểu đường typ 2!

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm một phương pháp hỗ trợ điều trị thay thế tiềm năng cho các bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 là ghép tế bào beta nhằm cải thiện quá trình trao đổi glucose và tăng độ nhạy với horemone chuyển hóa đường.

Công dụng của quả khế chua với người bệnh tiểu đường

Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc giúp giảm đường huyết bằng quả khế chua. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi áp dụng cho bản thân.

Bệnh tiểu đường và các phương pháp Đông y

Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại và cổ truyền, các bài thuốc Đông y vẫn có những ưu thế nổi trội so với Tây y như tác dụng bền vững, không tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng. Đặc biệt với bệnh tiểu đường, nhiều người vẫn tin tưởng tác dụng của những bài thuốc Đông y.

Dây thìa canh - Khắc tinh của bệnh tiểu đường!

Dây thìa canh có chứa những hoạt chất và những thành phần hóa học giúp kích thích khả năng sản sinh horemone chuyển hóa đường của tuyết tụy, tăng cường khả dụng sinh học của horemone chuyển hóa đường đồng thời ức chế quá trình hấp thụ đường ở thành ruột và tăng cường khả năng chuyển hóa đường trong cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tiểu đường

Thuốc điều trị tiểu đường có thể gây hạ đường huyết quá thấp hay gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Những lưu ý và lời khuyên gì dành cho người bệnh tiểu đường khi sử dụng thuốc?