Những lầm tưởng trong việc kiểm soát tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 được coi là căn bệnh thời đại, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát nếu có phương pháp đúng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có nhiều lầm tưởng khiến bệnh trở nên nghiêm trọng.

Thanh Đường An tham gia ngày hội “Sống vui khỏe phòng bệnh Đái tháo đường” hưởng ứng ngày Quốc tế Đái tháo đường

Sáng ngày 11/11/2016, nhãn hàng Thanh Đường An đã tham gia ngày hội "Sống vui khỏe phòng bệnh Đái tháo đường” hưởng ứng ngày Quốc tế Đái tháo đường do Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức.

Tại sao bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa?

Nhân ngày Quốc tế Đái tháo đường 14/11, các tổ chức y tế đã đưa ra những thông điệp cảnh báo nhiều người trẻ đã và đang là đối tượng của căn bệnh đái tháo đường. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa và cách phòng tránh căn bệnh này.

Hoàng kỳ kiểm soát đường huyết và làm chậm biến chứng đái tháo đường

Theo y học cổ truyền, Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) có tác dụng bổ khí cố biểu, lợi tiểu, trừ mủ, sinh cơ. Dùng cho người khí hư mệt mỏi, kém ăn, sa tạng phủ, ra nhiều mồ hôi, nội nhiệt tiêu khát, viêm thận mạn. Đây là vị thuốc thường được kê đơn nhất cho bệnh nhân đái tháo đường ở Trung Quốc ʻ¹ʼ.

Kiểm soát bệnh tiểu đường với 3 bài tập đơn giản

Kiểm soát bệnh tiểu đường là sự kết hợp của các yếu tố trên thế kiềng ba chân: Thuốc – chế độ dinh dưỡng – chế độ tập luyện.

Thận trọng với biến chứng hạ đường huyết

Dấu hiệu cảnh báo khi bị hạ đường huyết như: Run rẩy, chóng mặt, đổ mồ hôi, đói, bồn chồn, lo lắng, nhức đầu, tim đập mạnh. Hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường là một biến chứng khá nguy hiểm cần đề phòng cẩn thận.

Vai trò quan trọng của chỉ số HbA1c trong điều trị tiểu đường

HbA1c là một chỉ số rất quan trọng với người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên thực tế nhiều người bệnh lại mới chỉ quan tâm đến chỉ số đường huyết mà chưa thực sự hiểu hết được ý nghĩa của chỉ số HbA1c.

Đường nhân tạo không thật sự tốt cho người bệnh tiểu đường

Kết quả nghiên cứu khoa học tại Mỹ, Anh, Pháp… đều cho thấy: “Những chất tạo ngọt nhân tạo (đường nhân tạo) đang được sử dụng phổ biến để phòng ngừa béo phì, tăng cân và bệnh tiểu đường lại làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường”. Đây thực sự là điều đáng lo ngại cho nhiều người.

Vì sao người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều các loại hạt?

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, quả hồ đào, hạt thông, và quả óc chó… có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất béo tốt, chất xơ hòa tan, chống oxy hóa, chỉ số đường huyết thấp… giúp ổn định đường huyết, giảm đề kháng horemone chuyển hóa đường.