Theo kịp sự tiến bộ của y học, ngày càng nhiều người biết rằng tiểu đường mãn tính không chỉ cần kiểm soát tốt đường huyết mà còn cần chú ý đến các chỉ số liên quan như mỡ máu, chức năng gan, chức năng thận để tránh những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Đường huyết cao – mỡ máu cao: đôi bạn cùng tiến cùng lui

Trước đây, người bệnh tiểu đường cần đưa đường huyết về mức tốt để tránh biến chứng hôn mê do tăng đường huyết quá cao và hạ đường huyết quá mức. Nhưng theo thời gian, các chuyên gia nhận thấy rằng đường huyết cao có mối liên hệ mật thiết với rối loạn mỡ máu. Thống kê cho thấy có khoảng 70% đến 90% bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 có rối loạn mỡ máu dẫn đến biến chứng trên mạch máu lớn, là nguyên nhân gây tử vong do đột quỵ và bệnh lý tim mạch cho hàng triệu người bệnh tiểu đường trên thế giới mỗi năm.

Tiểu đường là tình trạng rối loạn nội tiết (insulin) và rối loạn chuyển hóa glucid, khi rối loạn chuyển hóa glucid kéo dài sẽ kéo theo các rối loạn chuyển hóa khác như protid, lipid. Ở người bệnh tiểu đường thiếu hụt in-sulin, glucose trong máu tăng cao nhưng không đủ in-sulin để đưa glucose vào tế bào làm năng lượng, cơ thể nhận thấy thiếu hụt năng lượng nên tăng huy động lipid, làm tăng lipid máu. Đối với người bệnh tiểu đường đề kháng in-sulin có lượng in-sulin trong máu tăng cao nhưng tế bào sử dụng không hiệu quả, lượng in-sulin này làm giảm hoạt động của triglycerid lipase, giảm thoái hóa lipid nên lượng lipid tăng lên.

Khi mỡ máu tăng cao, sẽ tích tụ tại gan làm gan nhiễm mỡ, lâu ngày làm xơ gan, chức năng chuyển hóa của gan suy giảm nên khả năng chuyển đường mới hấp thu từ thức ăn và đường dư trong máu thành dạng dự trữ (glycogen) cũng giảm theo, đường trong máu sẽ tăng cao đột ngột sau ăn hơn hẳn đối với người có chức năng gan bình thường.

Suy gan trong bệnh tiểu đường.

Như đã nhắc đến ở trên, đường huyết cao làm gan nhiễm mỡ (hơn 5% khối lượng gan), lâu ngày sẽ bị xơ gan. Song song với quá trình này còn một vấn đề ít được chú ý đến đó là đường huyết nếu không được kiểm soát tốt dễ gây những tổn thương oxy hóa tác động lên các cơ quan trong cơ thể, dễ nhận thấy là tổn thương gan với biểu hiện tăng hàm lượng MDA trong gan.

Khi chức năng gan bị suy giảm, việc chuyển hóa thuốc tiểu đường vốn được dùng hằng ngày sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, chính vì vậy người bệnh tiểu đường khó tránh khỏi bị suy gan nếu không thực hiện tốt các biện pháp kèm theo là chế độ ăn uống lành mạnh và vận động cơ thể thường xuyên nhằm kiểm soát tốt đường huyết và giảm lượng thuốc uống.

Suy giảm chức năng thận xảy ra trong bệnh tiểu đường như thế nào?

Đường huyết cao làm cho lượng máu đến thận lớn, thận phải làm việc quá mức, sự tăng lọc và tăng áp lực làm cho các lỗ lọc dần to lên; sự dày màng đáy mao mạch cầu thận gây xơ cầu thận, dẫn đến giảm mức lọc cầu thận và cuối cùng là suy thận.

Đối với bệnh nhân đang uống thuốc tiểu đường, khi chức năng thận bị suy giảm, thuốc được đào thải không hết nên tích tụ lại, lâu dần nồng độ thuốc trong cơ thể tăng lên gây tuột đường huyết quá mức. Cũng tương tự như vậy, thận bị giảm chức năng lọc làm các chất độc với cơ thể không được lọc sạch gây nhiễm độc, tình trạng suy thận nặng phải chạy thận nhân tạo để duy trì cuộc sống.

Tác dụng 3 trong 1 của bài thảo dược trong bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu phối hợp thảo dược đã tìm ra công thức gồm: dây thìa canh, chè đắng, giảo cố lam, mạch môn, hoàng kỳ, ngũ vị tử, nghệ trong sản phẩm Thanh Đường An đã đáp ứng 3 vấn đề quan trọng khi bị tiểu đường đó là:

-       Hạ và ổn định đường huyết

-       Giảm mỡ máu

-       Bảo vệ gan và thận trước tổn thương gây ra bởi đường huyết cao

Nghiên cứu tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thành Phố Hồ Chí Minh theo hướng kết hợp Đông – Tây y đã phối hợp dùng Thanh Đường An và thuốc tiểu đường đã mang lại kết quả vượt hơn mong đợi khi đáp ứng được các mục tiêu trên và không ảnh hưởng đến các chỉ số công thức máu, tổng phân tích nước tiểu, chỉ số men gan, chức năng thận.

Với kết quả này, Thanh Đường An được giới chuyên môn đánh giá là sản phẩm toàn diện cho người bệnh tiểu đường. Phản hồi tích cực từ người sử dụng cũng đã giúp sản phẩm được bình chọn Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2017.

Trị tiểu đường khó mà dễ, khó vì hiện nay chưa có thuốc nào chữa dứt điểm bệnh tiểu đường. Dễ nếu người bệnh lựa chọn đúng cách giúp kiểm soát tốt đường huyết đồng thời ổn định chỉ số mỡ máu và bảo vệ chức năng gan thận. Và Thanh Đường An với tác dụng 3 trong 1 sẽ giúp quá trình sống khỏe với bệnh tiểu đường từ khó trở nên dễ dàng hơn.

Mai Nguyễn

Xem thêm sản phẩm hỗ trợ người bệnh tiểu đường giảm đường huyết, giảm mỡ máu và bảo vệ gan thận 3 trong 1 TẠI ĐÂY


  •  Một số chia sẻ của khách hàng đã sử dụng Thanh Đường An

Cô Đinh Thị Gái - Hải Dương: Ổn định đường huyết 6,2mmol/l sau 14 năm bị tiểu đường

- Bác Nguyễn Văn Diệp - Hà Nội: Không còn biểu hiện bệnh tiểu đường chỉ sau 15 ngày

- Chú Trần Triệu Nhân - Quảng Ninh: “Tôi đã ổn định đường huyết sau 2 tháng nhờ bài thuốc đông y”

- Bác Đặng Đan Đỉnh - Hải Phòng: Đường huyết hạ từ 25 mM xuống 6 mM sau 1 tháng

Và còn rất nhiều người bệnh đã thoát khỏi căn bệnh tiểu đường nguy hiểm, xem thêm tại đâyCHIA SẺ KINH NGHIỆM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Anh Nguyễn Thượng Bách: "Tôi đã không còn biểu hiện tiểu đường cùng mỡ máu cao"

Anh Bách phát hiện đường huyết cao hơn bình thường từ năm 2013 nhưng không sử dụng thuốc. Đến năm 2015, chỉ số đường huyết tăng cao lên tới 10,3 mmol/l. Song song đó là các bệnh lỹ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Được bác sĩ tư vấn phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, anh dành thời gian lên mạng tìm kiếm. Sau quá trình tìm hiểu, anh quyết định sử dụng Thanh Đường An được chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng kỳ, Giảo cổ lam, Mạch môn...

Sau 2 tháng sử dụng Thanh Đường An liều tấn công 12 viên/ngày kết hợp cùng thuốc tây, đường huyết của anh đã hạ xuống còn 6 mmol/l. Các biểu hiện tiểu đêm, khát nước, mệt mỏi không còn, thị lực cũng tốt hơn. Không những thế, kết quả xét nghiệm hai chỉ số gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao cũng được cải thiện. 2 tháng gần đây, anh đã tạm dừng thuốc tây và chỉ dùng 9 viên Thanh Đường An mỗi ngày mà đường huyết vẫn ổn định 6 mmol/l. Nhờ vậy, chế độ ăn của anh đã có thể nới lỏng hơn mà không cần khắt khe như trước.


Chú Nguyễn Văn Thòn - Bình Dương: "Ổn định đường huyết sau 3 tuần phát hiện bệnh tiểu đường"

Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Và chỉ sau 3 tuần phát hiện tiểu đường và dùng hết 6 hộp sản phẩm chiết xuất từ bài thuốc Đông y Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... thì đường huyết của chú đã ổn định 5.47 mmol/l.

Chú chia sẻ, quá trình phát hiện căn bệnh tiểu đường khá gian nan: “Ban đầu thấy khó thở, chú nghĩ mình bị tim nên đi khám kiểm tra ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phát hiện bị bướu cổ. Chú uống thuốc nam trị bướu cổ, khi bệnh thuyên giảm cũng là lúc chú lại bị vàng da. Chú đi khám tổng quát thấy có khối u nhỏ trong gan. Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ lại thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Khi đó chú lo lắm, chỉ sợ bị biến chứng phải tháo khớp thì làm sao cầm bút vẽ được!!!”. 

Giật mình nhớ lại, chú mới thấy mình đã quá chủ quan khi bỏ qua những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường như mắt mờ, tiểu đêm nhiều và thường xuyên mệt mỏi. Do đã sử dụng nhiều thuốc tây trị bệnh gan nên chú tìm đến các sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và hạn chế tác dụng phụ của thuốc hóa dược. Qua những thông tin chia sẻ trên internet của người sử dụng công thức Đông y từ Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam,... chú quyết định đặt niềm tin vào sản phẩm này. Chú mua 6 hộp và dùng với liều 9 viên/ngày chia 3 lần.

Vậy mà chỉ sau 3 tuần sử dụng, chú đi khám theo lịch định kỳ. Quá đỗi ngạc nhiên khi kết quả xét nghiệm chỉ số đường huyết còn 5.47 mmol/l (98 mg/dl), chỉ số HbA1c là 6.1%, chú tiếp tục sử dụng với liều 6 viên/ngày chia 3 lần, đến hiện tại đường huyết luôn duy trì ở ngưỡng dưới 6 mmol/l. 

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:
  • Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol
  • Giảo cổ lam: giúp tế bào hoạt động hiệu quả hơn, giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.
  • Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.
  • Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.
  • Ngũ vị tử: cải thiện độ nhạy cảm với hoạt chất kiểm soát đường và bổ dưỡng cho cơ thể.
  • Hoàng kỳ: tăng đề kháng hoạt chất kiểm soát đường, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.
  • Nghệ: tăng nhạy cảm của mô đích đối với hoạt chất kiểm soát đường, phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.
Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:
  • Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.
  • Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Ý kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

 

 

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

 

 

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại Hội nghị tập huấn Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

 

 

Những giải thưởng uy tín mà Thanh Đường An vinh dự được trao tặng

Giải thưởng “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017”
 

Giải thưởng “Top 100 Nhãn hiệu được Tin & Dùng năm 2014”

 

 


Thanh Đường An luôn đồng hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hội thảo chuyên ngành:

 
Ngày 18/05/2018, PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại buổi Tập huấn Cán bộ Y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An đồng hành cùng Câu lạc bộ Đái tháo đường Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2017), Thanh Đường An vinh dự tham gia chương trình “Ngày hội truyền thống Người cao tuổi” khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bác.

 

Lưu

Lưu