Nghiên cứu khoa học cho thấy phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng Đông-Tây y kết hợp có thể giúp hạ chỉ số đường huyết sau 3 ngày.

Phương pháp điều trị mới cho người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một bệnh mạn tính mà người bệnh cần kiểm soát tốt đường huyết để phòng ngừa biến chứng và sống chung hòa bình với bệnh. Việc kiểm soát đường huyết bắt buộc phải dựa trên sự kết hợp chặt chẽ của cả 3 yếu tố: dùng thuốc, ăn uống và luyện tập.

Khi được kết luận mắc tiểu đường, thầy thuốc sẽ cân nhắc để lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp nhất giúp người bệnh giảm đường huyết nhanh chóng nhằm ngăn chặn các biến chứng cấp tính. Tuy nhiên, việc dùng thuốc về lâu dài cũng có những hạn chế về tác dụng không mong muốn.

Một số công trình nghiên cứu thảo dược Đông Y cũng chứng minh rằng thảo dược có tác dụng giảm đường huyết hiệu quả và an toàn. Do đó điều trị tiểu đường gần đây đang xuất hiện xu hướng điều trị kết hợp giữa Tây y với việc sử dụng thảo dược Đông Y nhằm phát huy tối đa hiệu quả hạ đường huyết và hạn chế tác những tác dụng không mong muốn.  

Nghiên cứu lâm sàng phương pháp kết hợp Đông-Tây y cho người đang điều trị bệnh tiểu đường 

Một nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh về việc kết hợp thuốc Tây và viên Thanh Đường An, được bào chế từ các thảo dược trị tiểu đường, đã mang lại kết quả rất khả quan.

Trong nghiên cứu này, bệnh nhân tiểu đường được chia thành 2 nhóm: nhóm chỉ sử dụng thuốc Tây và nhóm sử dụng thuốc Tây kết hợp viên Thanh Đường An. Kết quả kiểm tra đường huyết sau 3 ngày, 1 tuần, 2 tuần và 3 tuần điều trị cho thấy:

 • Nhóm bệnh nhân tiểu đường sử dụng thuốc Tây kết hợp Thanh Đường An có kết quả hạ đường huyết rõ rệt sau 3 ngày và ổn định suốt thời gian điều trị.
 • Nhóm bệnh nhân tiểu đường sử dụng thuốc tây kết hợp Thanh Đường An có hiệu quả hạ đường huyết gấp 2,2 lần nhóm chỉ sử dụng thuốc Tây

Tác dụng giảm đường huyết khi kết hợp sử dụng Thanh Đường An và thuốc tây

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Thanh Đường An rất an toàn và không gây tác dụng phụ, thích hợp khi sử dụng lâu dài. Điều này phản ánh qua các chỉ số chức năng đều ổn định sau quá trình điều trị ở nhóm bệnh nhân tiểu đường sử dụng kết hợp Thanh Đường An:

 • Không ảnh hưởng số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu;
 • Giảm mỡ máu;
 • Không ảnh hưởng chỉ số men gan AST, ALT, GGT;
 • Không ảnh hưởng chỉ số chức năng thận ure, creatinine.

Những kết quả của công trình nghiên cứu này giúp thầy thuốc và người bệnh có cơ sở khoa học khi lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp để đối phó với căn bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bên cạnh việc kiểm soát đường huyết bằng thuốc thì người bệnh tiểu đường cần duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, năng rèn luyện sức khoẻ và giữ tâm lý thoải mái để sống vui sống khoẻ với căn bệnh này.  

Xem thêm: Đái tháo đường – điều trị kết hợp đông tây y

 

Lưu

CHIA SẺ KINH NGHIỆM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Anh Nguyễn Thượng Bách: "Tôi đã không còn biểu hiện tiểu đường cùng mỡ máu cao"

Anh Bách phát hiện đường huyết cao hơn bình thường từ năm 2013 nhưng không sử dụng thuốc. Đến năm 2015, chỉ số đường huyết tăng cao lên tới 10,3 mmol/l. Song song đó là các bệnh lỹ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Được bác sĩ tư vấn phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, anh dành thời gian lên mạng tìm kiếm. Sau quá trình tìm hiểu, anh quyết định sử dụng Thanh Đường An được chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng kỳ, Giảo cổ lam, Mạch môn...

Sau 2 tháng sử dụng Thanh Đường An liều tấn công 12 viên/ngày kết hợp cùng thuốc tây, đường huyết của anh đã hạ xuống còn 6 mmol/l. Các biểu hiện tiểu đêm, khát nước, mệt mỏi không còn, thị lực cũng tốt hơn. Không những thế, kết quả xét nghiệm hai chỉ số gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao cũng được cải thiện. 2 tháng gần đây, anh đã tạm dừng thuốc tây và chỉ dùng 9 viên Thanh Đường An mỗi ngày mà đường huyết vẫn ổn định 6 mmol/l. Nhờ vậy, chế độ ăn của anh đã có thể nới lỏng hơn mà không cần khắt khe như trước.


Chú Nguyễn Văn Thòn - Bình Dương: "Ổn định đường huyết sau 3 tuần phát hiện bệnh tiểu đường"

Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Và chỉ sau 3 tuần phát hiện tiểu đường và dùng hết 6 hộp sản phẩm chiết xuất từ bài thuốc Đông y Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... thì đường huyết của chú đã ổn định 5.47 mmol/l.

Chú chia sẻ, quá trình phát hiện căn bệnh tiểu đường khá gian nan: “Ban đầu thấy khó thở, chú nghĩ mình bị tim nên đi khám kiểm tra ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phát hiện bị bướu cổ. Chú uống thuốc nam trị bướu cổ, khi bệnh thuyên giảm cũng là lúc chú lại bị vàng da. Chú đi khám tổng quát thấy có khối u nhỏ trong gan. Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ lại thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Khi đó chú lo lắm, chỉ sợ bị biến chứng phải tháo khớp thì làm sao cầm bút vẽ được!!!”. 

Giật mình nhớ lại, chú mới thấy mình đã quá chủ quan khi bỏ qua những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường như mắt mờ, tiểu đêm nhiều và thường xuyên mệt mỏi. Do đã sử dụng nhiều thuốc tây trị bệnh gan nên chú tìm đến các sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và hạn chế tác dụng phụ của thuốc hóa dược. Qua những thông tin chia sẻ trên internet của người sử dụng công thức Đông y từ Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam,... chú quyết định đặt niềm tin vào sản phẩm này. Chú mua 6 hộp và dùng với liều 9 viên/ngày chia 3 lần.

Vậy mà chỉ sau 3 tuần sử dụng, chú đi khám theo lịch định kỳ. Quá đỗi ngạc nhiên khi kết quả xét nghiệm chỉ số đường huyết còn 5.47 mmol/l (98 mg/dl), chỉ số HbA1c là 6.1%, chú tiếp tục sử dụng với liều 6 viên/ngày chia 3 lần, đến hiện tại đường huyết luôn duy trì ở ngưỡng dưới 6 mmol/l. 

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:
 • Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol
 • Giảo cổ lam: giúp tế bào hoạt động hiệu quả hơn, giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.
 • Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.
 • Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.
 • Ngũ vị tử: cải thiện độ nhạy cảm với hoạt chất kiểm soát đường và bổ dưỡng cho cơ thể.
 • Hoàng kỳ: tăng đề kháng hoạt chất kiểm soát đường, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.
 • Nghệ: tăng nhạy cảm của mô đích đối với hoạt chất kiểm soát đường, phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.
Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:
 • Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.
 • Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Ý kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

 

 

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

 

 

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại Hội nghị tập huấn Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

 

 

Những giải thưởng uy tín mà Thanh Đường An vinh dự được trao tặng

Giải thưởng “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017”
 

Giải thưởng “Top 100 Nhãn hiệu được Tin & Dùng năm 2014”

 

 


Thanh Đường An luôn đồng hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hội thảo chuyên ngành:

 
Ngày 18/05/2018, PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại buổi Tập huấn Cán bộ Y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An đồng hành cùng Câu lạc bộ Đái tháo đường Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2017), Thanh Đường An vinh dự tham gia chương trình “Ngày hội truyền thống Người cao tuổi” khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bác.

 

Lưu

Lưu