Dây Thìa canh (Gymnema)

Dây Thìa canh là loài cây bản địa của Ấn Độ, tên của nó theo tiếng Ấn Độ có nghĩa là "phá hủy đường". Một tổng kết gần đây nhận thấy rằng cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 đều có biểu hiện cải thiện khi được dùng Dây Thìa canh.

Ở những người bị tiểu đường tuýp 1 sử dụng chiết xuất lá cây trong 18 tháng, đường huyết lúc đói giảm xuống đáng kể so với nhóm chỉ nhận được in-sulin.

Các thử nghiệm khác sử dụng Dây thìa canh thấy rằng những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 đáp ứng tốt với việc uống cả lá và chiết xuất của nó trong những khoảng thời gian khác nhau. Sử dụng Dây thìa canh làm giảm lượng đường trong máu và tăng mức in-sulin trong cơ thể của một số bệnh nhân.

Sử dụng lá hoặc chiết xuất lá có thể có lợi cho nhiều người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra còn một số thảo dược khác như giảo cổ lam, chè đắng, Hoàng kỳ, Nghệ cũng được đánh giá là rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Hiện nay, các thảo dược này đã được kết hợp cùng Dây thìa canh trong một bài thuốc giúp hạ và ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng trong bệnh tiểu đường. 

thao-duoc-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong

Dây thìa canh giúp hạ đường huyết ở người bệnh tiểu đường

Nha đam

Nha đam là một loại cây phổ biến với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Hầu hết mọi người đều biết là Nha đam được dùng để bôi ngoài da và bảo vệ da khỏi tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều.

Tuy nhiên, loại cây này còn có những lợi ích ít nổi tiếng hơn. Các công dụng bao gồm từ hỗ trợ tiêu hóa đến làm giảm các triệu chứng tiểu đường tuýp 2.

Một tổng kết đã phân tích nhiều nghiên cứu sử dụng nha đam để hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Kết quả chỉ ra mạnh mẽ khả năng chống đái tháo đường của Nha đam. Những đối tượng dùng Nha đam biểu hiện đường huyết thấp hơn và mức in-sulin cao hơn.

Các thử nghiệm sâu hơn cho thấy Nha đam giúp tăng lượng in-sulin được sản xuất bởi tuyến tụy, nghĩa là Nha đam giúp phục hồi cơ thể bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương tiếp theo. Các nhà nghiên cứu kêu gọi nghiên cứu thêm về Nha đam và các chiết xuất của nó để chắc chắn về những tác dụng này.

Có nhiều cách để sử dụng Nha đam. Lá cây được bán nhiều ở chợ và bổ sung vào đồ uống, và các chiết xuất dưới dạng viên nang được dùng như thực phẩm chức năng.

Quế

Quế là một loại vỏ cây có mùi thơm và thường được dùng làm gia vị. Quế có vị cay ngọt, có thể làm tăng vị ngọt mà không cần thêm đường. Chỉ riêng lý do này đã khiến quế trở nên quen thuộc với người bị bệnh tiểu đường tuýp 2, nhưng quế còn có nhiều công dụng khác chứ không chỉ là hương vị.

Một tổng kết thấy rằng những đối tượng bị hội chứng chuyển hóa và tiểu đường tuýp 2 được dùng quế đã cho kết quả tích cực trên nhiều mặt như:

 • lượng đường trong máu
 • mức in-sulin
 • độ nhạy cảm in-sulin
 • mỡ máu
 • nồng độ chất chống oxy hoá
 • huyết áp
 • cân nặng
 • thời gian tiêu hóa thức ăn

Đây đều là những chỉ số quan trọng đối với người mắc bệnh tiểu đường. Có thể nói rằng quế rất quan trọng đối với tất cả những người mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Tuy nhiên, loại và lượng quế có ảnh hưởng đến kết quả. Chỉ có tinh chất quế hoặc quế chất lượng cao nhất ở dạng viên nang mới được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị hỗ trợ.

thao-duoc-tot-cho-benh-tieu-duong

Quế mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh tiểu đường

Mướp đắng (Khổ qua)

Mướp đắng, còn gọi là Khổ qua, tên khoa học là Momordica charantia, là một trái cây vị thuốc. Nó đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Ấn Độ. Có thể chế biến loại quả có vị đắng này thành nhiều món ăn, và được tính của nó vẫn đang được tìm hiểu.

Một phát hiện được khoa học ủng hộ là mướp đắng có thể giúp ích cho các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Một tổng kết nhận xét rằng nhiều bộ phận của cây đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh nhân tiểu đường.

Hạt mướp đắng đã được dùng cho cả người bị tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 để giảm đường huyết. Thịt quả mướp đắng xay pha với nước cũng làm giảm đường huyết ở 86% bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Nước ép mướp đắng cũng giúp cải thiện mức đường huyết trong nhiều trường hợp.

Cây kế sữa (Milk thistle)

Cây kế sữa là một loại thảo mộc đã được sử dụng từ thời cổ đại để chữa nhiều căn bệnh khác nhau và được coi là một loại thuốc bổ gan. Chiết xuất được nghiên cứu nhiều nhất từ ​​cây Kế sữa là silymarin, là một hợp chất có tính chống oxy hoá và chống viêm. Những đặc tính này khiến cây Kế sữa trở thành vị thuốc tốt cho người bị tiểu đường.

Một đánh giá ghi nhận rằng nhiều nghiên cứu về silymarin là rất có triển vọng, nhưng nghiên cứu chưa đủ mạnh để bắt đầu khuyến nghị vị thuốc này hoặc chiết xuất từ nó để trị bệnh tiểu đường.

Nhiều người vẫn có thể thấy đây là một phần quan trọng trong phác đồ hỗ trợ điều trị, đặc biệt là vì tính chống oxy hoá và chống viêm có thể giúp bảo vệ chống lại những tổn thương khác do bệnh tiểu đường gây ra.

thao-duoc-tot-cho-benh-tieu-duong

Cây kế sữa là vị thuốc quý cho bệnh tiểu đường

Cỏ cà ri (Fenugreek)

Cỏ cà ri là một loại hạt khác có khả năng làm giảm đường huyết. Hạt cỏ cà ri có chứa chất xơ và các chất giúp làm chậm tiêu hóa carbohydrate như đường. Hạt cỏ cà ri cũng giúp trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị tiền đái tháo đường ít khi có chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 khi uống bột hạt cỏ cà ri. Điều này là do hạt làm tăng lượng in-sulin trong cơ thể, đồng thời làm giảm đường huyết.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hạt cỏ cà ri cũng giúp làm giảm mức cholesterol ở bệnh nhân.

Có thể chế biến hạt cỏ cà ri thành nhiều món ăn, hãm với nước ấm, hoặc xay thành bột.

Gừng

Gừng là một loại thảo mộc nữa cũng đang được khoa học khám phá. Nó đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trong các nền y học cổ truyền.

Gừng thường được sử dụng để giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề tiêu hóa và viêm. Tuy nhiên, một đánh giá được công bố gần đây cho thấy rằng nó cũng hữu ích trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu thấy bổ sung gừng làm giảm đường huyết, nhưng không làm giảm mức in-sulin trong máu. Vì thế, họ cho rằng gừng có thể làm giảm tính kháng in-sulin trong cơ thể đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cần lưu ý là các nhà nghiên cứu không chắc chắn về cơ chế tác dụng của gừng. Cần nghiên cứu thêm để kết luận chắc chắn hơn về điều này.

 

Bình Dương

Lưu

CHIA SẺ KINH NGHIỆM HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Anh Nguyễn Thượng Bách: "Tôi đã không còn biểu hiện tiểu đường cùng mỡ máu cao"

Anh Bách phát hiện đường huyết cao hơn bình thường từ năm 2013 nhưng không sử dụng thuốc. Đến năm 2015, chỉ số đường huyết tăng cao lên tới 10,3 mmol/l. Song song đó là các bệnh lỹ mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ. Được bác sĩ tư vấn phương pháp Đông –Tây y kết hợp giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, anh dành thời gian lên mạng tìm kiếm. Sau quá trình tìm hiểu, anh quyết định sử dụng Thanh Đường An được chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng kỳ, Giảo cổ lam, Mạch môn...

Sau 2 tháng sử dụng Thanh Đường An liều tấn công 12 viên/ngày kết hợp cùng thuốc tây, đường huyết của anh đã hạ xuống còn 6 mmol/l. Các biểu hiện tiểu đêm, khát nước, mệt mỏi không còn, thị lực cũng tốt hơn. Không những thế, kết quả xét nghiệm hai chỉ số gan nhiễm mỡ và mỡ máu cao cũng được cải thiện. 2 tháng gần đây, anh đã tạm dừng thuốc tây và chỉ dùng 9 viên Thanh Đường An mỗi ngày mà đường huyết vẫn ổn định 6 mmol/l. Nhờ vậy, chế độ ăn của anh đã có thể nới lỏng hơn mà không cần khắt khe như trước.


Chú Nguyễn Văn Thòn - Bình Dương: "Ổn định đường huyết sau 3 tuần phát hiện bệnh tiểu đường"

Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Và chỉ sau 3 tuần phát hiện tiểu đường và dùng hết 6 hộp sản phẩm chiết xuất từ bài thuốc Đông y Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... thì đường huyết của chú đã ổn định 5.47 mmol/l.

Chú chia sẻ, quá trình phát hiện căn bệnh tiểu đường khá gian nan: “Ban đầu thấy khó thở, chú nghĩ mình bị tim nên đi khám kiểm tra ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phát hiện bị bướu cổ. Chú uống thuốc nam trị bướu cổ, khi bệnh thuyên giảm cũng là lúc chú lại bị vàng da. Chú đi khám tổng quát thấy có khối u nhỏ trong gan. Xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ lại thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Khi đó chú lo lắm, chỉ sợ bị biến chứng phải tháo khớp thì làm sao cầm bút vẽ được!!!”. 

Giật mình nhớ lại, chú mới thấy mình đã quá chủ quan khi bỏ qua những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường như mắt mờ, tiểu đêm nhiều và thường xuyên mệt mỏi. Do đã sử dụng nhiều thuốc tây trị bệnh gan nên chú tìm đến các sản phẩm thảo dược giúp kiểm soát đường huyết và hạn chế tác dụng phụ của thuốc hóa dược. Qua những thông tin chia sẻ trên internet của người sử dụng công thức Đông y từ Dây thìa canh, Chè đắng, Giảo cổ lam,... chú quyết định đặt niềm tin vào sản phẩm này. Chú mua 6 hộp và dùng với liều 9 viên/ngày chia 3 lần.

Vậy mà chỉ sau 3 tuần sử dụng, chú đi khám theo lịch định kỳ. Quá đỗi ngạc nhiên khi kết quả xét nghiệm chỉ số đường huyết còn 5.47 mmol/l (98 mg/dl), chỉ số HbA1c là 6.1%, chú tiếp tục sử dụng với liều 6 viên/ngày chia 3 lần, đến hiện tại đường huyết luôn duy trì ở ngưỡng dưới 6 mmol/l. 

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:
 • Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol
 • Giảo cổ lam: giúp tế bào hoạt động hiệu quả hơn, giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.
 • Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.
 • Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.
 • Ngũ vị tử: cải thiện độ nhạy cảm với hoạt chất kiểm soát đường và bổ dưỡng cho cơ thể.
 • Hoàng kỳ: tăng đề kháng hoạt chất kiểm soát đường, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.
 • Nghệ: tăng nhạy cảm của mô đích đối với hoạt chất kiểm soát đường, phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.
Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:
 • Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.
 • Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Ý kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

 

 

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

 

 

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại Hội nghị tập huấn Cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

 

 

Những giải thưởng uy tín mà Thanh Đường An vinh dự được trao tặng

Giải thưởng “Top 10 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2017”
 

Giải thưởng “Top 100 Nhãn hiệu được Tin & Dùng năm 2014”

 

 


Thanh Đường An luôn đồng hành cùng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và các hội thảo chuyên ngành:

 
Ngày 18/05/2018, PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tại buổi Tập huấn Cán bộ Y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An đồng hành cùng Câu lạc bộ Đái tháo đường Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/06/1941 – 06/06/2017), Thanh Đường An vinh dự tham gia chương trình “Ngày hội truyền thống Người cao tuổi” khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho các bác.

 

Lưu

Lưu