Tôi không ngờ mình lại bị tiểu đường…”

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm trị tiểu đường từ khi mới chớm

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Lâm Thao tỉnh Phú Thọ, anh Nguyễn Hồng Thân may mắn khi được sống trong gia đình có điều kiện cơ bản và không phải bon chen nhiều như những người bạn cùng trang lứa. Kết thúc năm học cấp 3, anh lập gia đình với suy nghĩ sớm “an cư lập nghiệp”. Hai đứa con ngoan ngoãn chào đời – một trai, một gái - là món quà tặng vô giá ông trời ban cho anh. Thêm vào đó, là một thợ điện nước dân dụng có tay nghề, anh nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Anh đã nghĩ, có lẽ rồi cuộc sống sẽ cứ êm đềm trôi qua như thế, nếu không có một lần đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện huyện Lâm Thao bỗng nhiên anh phát hiện mình đã mắc bệnh tiểu đường.

Từ những dấu hiệu bất thường đến… tiểu đường

Đó là khoảng thời gian giữa hè năm 2014, bằng sự nhạy cảm của bản thân anh nhận thấy những vấn đề bất thường trong sức khỏe. Như thường lệ, với sức vóc của người đàn ông ngoài tuổi 40, bốn bát cơm mỗi bữa đủ năng lượng cho anh làm việc cả ngày. Nhưng rồi không hiểu sao những cơn đói cồn cào bắt đầu xuất hiện ở giữa buổi, đến mức phải tiếp sức bằng những bữa ăn phụ anh mới thấy đủ sức làm tiếp. Tuy nhiên, do công việc bận rộn, lại chủ quan với sức vóc của mình, nên mãi đến một lần khi chăm bố ốm ở bệnh viện, anh mới tranh thủ khám sức khỏe cho mình. Lúc đó, bác sĩ kiểm tra tổng thể nhưng không thấy dấu hiệu của bệnh gì, ngoại trừ mức đường huyết lúc đói là 7 mmol/l – theo lời bác sĩ “nghĩa là anh đang ở ranh giới đầu tiên bước vào căn bệnh tiểu đường”. Để có kết luận chắc chắn, anh được tư vấn đi kiểm tra lại lần 2, và trong lần sau này, chỉ số đường huyết lúc đói 7,3 mmol/l là dấu xác nhận để anh chính thức trở thành một-người-bệnh-tiểu-đường.

anh Nguyễn Hồng Thân

Anh Nguyễn Hồng Thân chia sẻ câu chuyện bệnh tiểu đường của mình

Lục lại những thói quen sinh hoạt, ngoại trừ đặc điểm công việc hay phải tụ tập bia rượu, anh hoàn toàn không có yếu tố nguy cơ của bệnh. Vậy mà không ngờ có ngày anh lại bị tiểu đường?…. Cầm trên tay sổ khám cùng túi thuốc tây, bên tai vẫn văng vẳng lời dặn dò của bác sĩ “anh phải nhớ uống thuốc hàng ngày, đúng giờ để kiểm soát tốt đường huyết, nếu không có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm”, trên đường trở về nhà anh bắt đầu mường tượng về những tháng ngày sắp tới của mình sẽ phải sống chung với bệnh và những viên thuốc tây cả đời, cùng với nỗi phấp phỏng “khi nào biến chứng sẽ xảy ra?”. Những nỗi sợ hãi lâu nay vốn tưởng như của ai đó xa xôi, giờ đã ở trước mặt anh rất rõ ràng.

Hiệu quả bất ngờ từ sản phẩm Đông y

Sợ hãi nhưng vẫn phải đối mặt, anh dành thời gian tìm hiểu rõ hơn về cách kiểm soát bệnh tiểu đường thông qua internet. Anh được biết kiểm soát đường huyết là vấn đề then chốt để ngăn ngừa các biến chứng của tiểu đường. Anh quyết định chưa dùng thuốc tây bác sĩ cho vì không muốn phải lệ thuộc vào thuốc quá sớm. Bỏ nhiều thời gian mày mò tìm kiếm, đến khi tìm thấy chia sẻ về kết quả trị tiểu đường hiệu quả của những người cùng cảnh, như chú Châu ở Xuân La - Hà Nội, Chị Yến ở Bình Phước,… anh mừng như bắt được vàng. Thông qua họ, anh biết đến công thức thảo dược Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,... giúp hạ và ổn định đường huyết bền vững, đồng thời còn phòng ngừa được biến chứng tiểu đường và giảm bớt việc phụ thuộc vào thuốc tây."Chắc chắn chỉ số đường huyết của tôi chỉ còn 5,5" - Anh Thân

Gọi theo số điện thoại tư vấn của sản phẩm để được hướng dẫn, 15 ngày đầu anh uống chế phẩm với liều 12 viên/ngày, đường huyết đã xuống còn 6,6 mmol/l. 15 ngày sau tiếp tục sử dụng với liều 9 viên/ngày, đường huyết xuống còn 5,9 mmol/l. Hiện anh đang duy trì liều 6 viên để giữ đường huyết ổn định. Khi sử dụng chế phẩm thảo dược này, anh xác định thời gian để có được hiệu quả phải lâu dài vì là sản phẩm từ thảo dược. Nhưng thật bất ngờ, hiệu quả rõ rệt sau từng ngày sử dụng khiến anh có thêm niềm tin vào những sản phẩm Đông y. Hàng ngày, anh kết hợp thể dục và chế độ ăn khoa học để kiểm soát đường huyết tốt hơn. Hiện tại, cảm giác đói không còn, sức khỏe tiến triển giúp anh quay trở lại với công việc thường quy trước đây. Và cuộc sống êm đềm lại nhẹ nhàng trôi đi.

Anh Thân chia sẻ về tác dụng của chế phẩm Dây thìa canh, chè đắng,... với các triệu chứng tiểu đường

Giờ đây, khi gia đình quây quần, nhìn nụ cười vô ưu của hai đứa con đang tuổi lớn, anh càng trân trọng sức khỏe hiện có và biết ơn chế phẩm Dây thìa canh, chè đắng,.... Từ kinh nghiệm của bản thân, anh cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình cho những người bệnh, đó là đừng bỏ qua bất cứ dấu hiệu bất thường nào của sức khỏe và chế phẩm này chính là đáp án cho bài toán tiểu đường sớm của anh!

Thanh Bình

Lưu