Chế độ dinh dưỡng - sinh hoạt

Bữa sáng lý tưởng cho người bệnh tiểu đường

Trứng, sinh tố, yến mạch, các loại bánh làm từ ngũ cốc nguyên cám, sữa và trà thảo dược là thực đơn hoàn hảo cho bữa sáng đủ năng lượng mà không làm tăng đường huyết.

Chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường có mỡ máu cao

Đường huyết tăng cao sẽ làm mỡ máu tăng và ngược lại. Chế độ ăn uống thích hợp sẽ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát cả hai chỉ số mỡ máu và đường huyết.

Người bệnh tiểu đường có ăn được miến, bún, mì tôm không?

Ăn bún, miến, mì tôm thay cơm để thay cơm trắng nhằm cắt giảm tinh bột, hạ đường huyết có đúng hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Thức uống mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường

Mùa hè nắng nóng, người bệnh tiểu đường hãy tăng cường sử dụng những thức uống như: nước lọc, trà thảo dược Thanh Đường An, nước ép bưởi, nước ép dưa leo để vừa cung cấp đủ nước cho cơ thể vừa tốt cho chỉ số đường huyết.Mùa hè: Làm thế nào để kiểm soát đường huyết?

Mùa của hàng trăm loại hoa quả tươi ngon, của những chuyến du lịch dài ngày và hơn hết là tiềm ẩn những mối nguy cho sức khỏe.Người tiểu đường có biến chứng trên thận cần ăn uống như thế nào?

Bản thân người bệnh tiểu đường đã cần phải thực hiện một chế độ dinh dưỡng nhằm đảm bảo duy trì mức đường huyết an toàn. Khi gặp thêm biến chứng trên thận, người bệnh còn cần phải thực hiện thêm một chế độ ăn kiêng khác nhằm đảm bảo duy trì chức năng thận, bảo vệ thận khỏi bị hư hại thêm.