Tình trạng suy giảm chức năng sinh lý do bệnh lý tiểu đường

Suy giảm chức năng sinh lý do bệnh lý tiểu đường ở cả nam và nữ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người bệnh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua những thông tin của Th.S-BS Nguyễn Lê Việt Hùng - Giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM.

Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ Đái tháo đường Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM

Công ty Gpharm có buổi trưng bày và dùng thử sản phẩm trà Vạn Lý Hành và thực phẩm chức năng Thanh Đường An cho người bệnh tiểu đường tại buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM.

Bí quyết để phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Để phòng ngừa biến chứng tiểu đường, người bệnh cần lưu ý: kiểm soát tốt đường huyết, theo dõi nồng độ cholesterol, ổn định huyết áp, luôn kiểm tra thận, mắt và bàn chân, sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ,...

Mùa đông: Phòng ngừa biến chứng tiểu đường bằng cách nào?

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, vào mùa đông những người bị đái tháo đường thường có chỉ số đường huyết, chỉ số HbA1c cao hơn mùa ấm áp như xuân, hè. Điều này khiến người bệnh có nguy cơ cao bị biến chứng. Vậy làm thế nào để phòng ngừa điều này?

Dấu hiệu đường huyết tăng cao ở người bệnh tiểu đường

Tăng đường huyết thường không gây ra triệu chứng cho đến khi nồng độ Glucose trong máu lên đến trên 200 mg/dL (tương đương 11 mmol/L), các triệu chứng có thể phát triển chậm, trong vài ngày hoặc vài tuần.