Đường huyết hạ từ 25 mM xuống 6 mM sau 1 tháng???

Có những lúc tưởng phải bỏ giữa chừng đam mê chế tác đồng hồ chỉ vì căn bệnh tiểu đường, thế nhưng một sự thay đổi đã giúp ông ổn định đường huyết và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Hãy cùng lắng nghe chuyện ông lão bị tiểu đường và những chiếc đồng hồ.

Những lầm tưởng trong việc kiểm soát tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 được coi là căn bệnh thời đại, nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát nếu có phương pháp đúng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có nhiều lầm tưởng khiến bệnh trở nên nghiêm trọng.

Thanh Đường An tham gia ngày hội “Sống vui khỏe phòng bệnh Đái tháo đường” hưởng ứng ngày Quốc tế Đái tháo đường

Sáng ngày 11/11/2016, nhãn hàng Thanh Đường An đã tham gia ngày hội "Sống vui khỏe phòng bệnh Đái tháo đường” hưởng ứng ngày Quốc tế Đái tháo đường do Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức.

Tại sao bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa?

Nhân ngày Quốc tế Đái tháo đường 14/11, các tổ chức y tế đã đưa ra những thông điệp cảnh báo nhiều người trẻ đã và đang là đối tượng của căn bệnh đái tháo đường. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao bệnh đái tháo đường ngày càng trẻ hóa và cách phòng tránh căn bệnh này.

Mạch môn và tác dụng hạ đường huyết, phòng ngừa biến chứng thận do đái tháo đường

Mạch môn thường được sử dụng trong các bài thuốc trong hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, giúp nhuận phế, kháng viêm,... Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy Mạch môn còn có khả năng kiểm soát đường huyết và phòng ngừa biến chứng thận do bệnh đái tháo đường.

Tiền Đái tháo đường – Nguy hiểm hay không nguy hiểm?

Tiền Đái tháo đường nếu không kiểm soát tốt sẽ tiến triển thành bệnh Đái tháo đường. Tuân thủ chế độ ăn uống, tập luyện, duy trì cân nặng và sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược từ Thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam, mạch môn,... sẽ giúp lượng đường trong máu trở về bình thường.

Hoàng kỳ kiểm soát đường huyết và làm chậm biến chứng đái tháo đường

Theo y học cổ truyền, Hoàng kỳ (Radix Astragali membranacei) có tác dụng bổ khí cố biểu, lợi tiểu, trừ mủ, sinh cơ. Dùng cho người khí hư mệt mỏi, kém ăn, sa tạng phủ, ra nhiều mồ hôi, nội nhiệt tiêu khát, viêm thận mạn. Đây là vị thuốc thường được kê đơn nhất cho bệnh nhân đái tháo đường ở Trung Quốc ʻ¹ʼ.

Kiểm soát bệnh tiểu đường với 3 bài tập đơn giản

Kiểm soát bệnh tiểu đường là sự kết hợp của các yếu tố trên thế kiềng ba chân: Thuốc – chế độ dinh dưỡng – chế độ tập luyện.

Vài phương pháp hỗ trợ điều trị không dùng thuốc trong kiểm soát đường huyết trên bệnh nhân Đái tháo đường týp 2

Thay đổi chế độ ăn uống, chích in-sulin và/hoặc thuốc uống, tập thể dục thường xuyên và tự theo dõi lượng đường trong máu là những biện pháp chuẩn được nhắc đến trong kiểm soát đường huyết.

Ổn định đường huyết sau 3 tuần phát hiện tiểu đường

Khi xét nghiệm máu khi khám bệnh gan, bác sĩ thông báo chú bị tiểu đường với chỉ số đường huyết 9 mmol/l (161mg/dl). Và chỉ sau 3 tuần sử dụng công thức Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam... đường huyết của chú đã ổn định 5.47 mmol/l.