Cùng với sự phát triển đi lên của xã hội và y học, tuổi thọ con người ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, lối sống hiện đại cũng là tiền đề cho sự xuất hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, cao huyết áp, tim mạch, béo phì, mỡ máu,…. Chính vì vậy, việc thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đóng vai trò rất quan trọng.

thanh-duong-an-giam-duong-huyet

thanh-duong-an-giup-giam-duong-huyet

Các y bác sĩ phường 17 khám sức khỏe cho người cao tuổi

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cùng truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của người Việt, nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2016), Hội Chữ thập đỏ - Trạm Y tế - Hội Người cao tuổi phường 17, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức khám và cấp phát thuốc cho người cao tuổi trong phường.

Chương trình được tổ chức tại Trạm Y tế Phường 17 (số 85 Cư xá Nguyễn Văn Trỗi phường 17) trong thời gian từ ngày 26/9/2016 đến ngày 21/10/2016. Đã có 721 người cao tuổi được các y bác sĩ thăm khám, tư vấn, hướng dẫn về nguyên nhân, phương pháp phòng và chữa bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, thoái hoá khớp… Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhận được sự phản hồi và đánh giá cao của người cao tuổi nói riêng và cư dân phường 17 nói chung.

kiem-soat-duong-huyet


kiem-soat-duong-huyet

Người cao tuổi tìm hiểu về sản phẩm của Gpharm

Trong số các nhà tài trợ, công ty Gpharm vinh dự được lựa chọn đồng hành cùng sự kiện này của Hội. Tham gia các buổi khám, đội ngũ dược sĩ của công ty Gpharm đã hướng dẫn tận tình cho các bác thông tin về các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp,... cùng chế độ dinh dưỡng để kiểm soát các căn bệnh này. Không chỉ vậy, nhằm giúp người cao tuổi trang bị thêm kiến thức để có sức khỏe tốt, Gpharm còn tặng các bác những quyển tạp chí với nhiều kiến thức bổ ích cho người bệnh tim mạch, xương khớp, tiểu đường...

Kết thúc chuỗi ngày hoạt động, theo báo cáo của Hội Người cao tuổi phường 17, số lượng người cao tuổi tham gia đầy đủ với tinh thần rất hưởng ứng. Đặc biệt, những sản phẩm thảo dược của Gpharm như Thanh Đường An, Vị An, Thanh Mạch An, Tọa An,... được nhiều người quan tâm và phản hồi tích cực. Đây là động lực để Gpharm tiếp tục đồng hành cùng những hoạt động ý nghĩa tiếp theo của Hội.

Gpharm

Lưu

Lưu