Tuy tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) của Việt Nam không cao nhất thế giới, nhưng nước ta lại dẫn đầu về 3 yếu tố nguy cơ: Tốc độ phát triển bệnh nhanh nhất thế giới; Người bệnh đang “trẻ hóa” nhiều và Nhận thức của cộng đồng về đái tháo đường còn rất thấp. Hiện tại, ước tính cứ 20 người Việt Nam trưởng thành thì có 1 người mắc ĐTĐ.

Với mục đích tăng cường nhận thức về bệnh, nguy cơ, biến chứng và cách phòng tránh, Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các hiệp hội thành viên như Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, Nam Phi, New Zealand, Ấn Độ, Việt Nam,... đã tổ chức ngày hội ĐTĐ thế giới vào ngày 14/11 hàng năm.

dai-thao-duong-quoc-te

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM tham gia “Sống vui khỏe phòng bệnh ĐTĐ”

Năm nay, hưởng ứng ngày Quốc tế ĐTĐ, nhiều hoạt động đã được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại Hà Nội, Bộ Y tế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh ĐTĐ (14/11) với chủ đề “Hãy cảnh giác với bệnh đái tháo đường”.

Còn tại TPHCM, vào sáng ngày 11/11, Trung tâm Dinh Dưỡng đã phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức buổi mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ĐTĐ, chủ đề “Sống vui khỏe phòng bệnh đái tháo đường”. Với sự tham gia của các Lãnh đạo Sở Y tế, cán bộ của nhiều ban ngành đoàn thể, cùng hàng ngàn hội viên các câu lạc bộ ĐTĐ, CLB Dinh dưỡng và sức khỏe, buổi lễ đã được tổ chức trang trọng với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: đo đường huyết; đo mật độ xương miễn phí; khám và tư vấn chăm sóc bàn chân cho người bệnh ĐTĐ; trưng bày sản phẩm cho người bệnh ĐTĐ; cấp phát tài liệu truyền thông và tổ chức hội thi chủ đề “Sống vui khỏe phòng ngừa bệnh đái tháo đường”. Đặc biệt hội thi: "Lựa chọn thực phẩm, xây dựng thực đơn, vận động vui khỏe để phòng ngừa ĐTĐ", là sân chơi bổ ích cho người bệnh ĐTĐ.

ngay-dai-thao-duong-the-gioi

Các hội viên tham gia ngày hội “Sống vui khỏe phòng ngừa ĐTĐ”

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên giúp chăm sóc sức khỏe, trong suốt nhiều năm qua, công ty Gpharm luôn đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa mang tính cộng đồng. Đến với buổi mít tinh hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới, công ty Gpharm đã giới thiệu đến các hội viên 2 sản phẩm Thanh Đường An và Vạn Lý Hành, đồng thời cho các bác dùng thử trà Vạn Lý Hành.

ngay-dai-thao-duong-the-gioi

Hội viên dùng thử trà Vạn Lý Hành

Hai sản phẩm Thanh Đường An và trà Vạn Lý Hành được chiết xuất từ các thảo dược quý như Dây thìa canh, Chè đắng, Hoàng Kỳ,.... có tác dụng hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa và hạn chế tiến triển biến chứng của ĐTĐ; giúp bảo vệ gan và thận trước tổn thương oxy hóa gây bởi bệnh ĐTĐ; giúp ổn định huyết áp, mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Đặc biệt, các sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP Hồ Chí Minh. Hầu hết các hội viên tham gia buổi mít tinh đều rất quan tâm đến hai sản phẩm, có hội viên còn chia sẻ về trải nghiệm của bản thân khi sử dụng Thanh Đường An cho kết quả kiểm soát đường huyết tốt. Đây là những thông tin tích cực giúp đội ngũ cán bộ nhân viên Gpharm có thêm động lực tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

ngay-dai-thao-duong-the-gioi

Gpharm vinh dự đồng hành cùng ngày hội ĐTĐ thế giới

Kết thúc buổi lễ mít tinh, các chuyên gia đưa ra khuyến cáo rằng, ĐTĐ hoàn toàn có thể phòng tránh được thông qua việc thay đổi lối sống. Công thức sống chuẩn mực để phòng bệnh ĐTĐ gồm hai phần: chế độ ăn uống kiêng ngọt, giảm mỡ, giàu đạm, thêm chất xơ, phân bố thường là 65% đường bột, 20% chất béo, 15 % chất đạm và chế độ vận động tăng cường thể dục nhẹ, đi bộ, dưỡng sinh…

Một số hình ảnh của Gpharm tại buổi mít tinh:

ngay-dai-thao-duong-quoc-te

ngay-dai-thao-duong-the-gioi

ngay-dai-thao-duong-the-gioi

Nguồn: GpharmÝ kiến của chuyên gia về sản phẩm Thanh Đường An

DS. Lê Thị Kim Loan (Nguyên trưởng khoa Bào chế, Viện Dược liệu) nói về nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng của Thanh Đường An.

Phân tích của TS. Lương y Nguyễn Hoàng (nguyên giảng viên trường ĐH Dược Hà Nội) về tác dụng của các thành phần trong Thanh Đường An

PGS. TS Tạ Văn Bình giới thiệu nghiên cứu Thanh Đường An tai Hội nghị tập huấn cán bộ y tế tỉnh Thái Bình.

Thanh Đường An được giới thiệu trên Đài truyền hình quốc gia VTV Chương trình “Hiểu đúng bênh - Chữa đúng cách” với sự tham gia của PGS.TS. Đoàn Văn Đệ - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp – Nội tiết Bệnh viện 103 Học Viện Quân Y và Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Hồng Hải

Thanh Đường An hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết hiệu quả cho người bệnh tiểu đường. Sản phẩm đã qua nghiên cứu lâm sàng tại BV Y học cổ truyền TPHCM và được Bộ Y tế chứng nhận. Đặc biệt người bệnh tiểu đường đang dùng thuốc Tây có thể dùng kết hợp với Thanh Đường An giúp mang lại hiệu quả cao hơn.


Sản phẩm hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết cho người tiểu đường và tiền đái tháo đường

Thanh Đường An có thành phần cao đậm đặc từ các thảo dược đầu ngành:

v Dây thìa canh: tác dụng hạ đường huyết, phục hồi tế bào beta đảo tụy, hạ cholesterol

v Giảo cổ lam: giảm cholesterol trong máu, tăng cường miễn dịch, chống viêm, bảo vệ gan chống tổn thương gan, hạ men gan.

v Chè đắng: hạ đường huyết, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, giảm chứng cao huyết áp, chống oxy hóa, và tăng cường lưu thông máu.

v Mạch môn: phục hồi đảo tụy, giảm đường huyết.

v Ngũ vị tử: bổ thận và bổ dưỡng cho cơ thể.

v Hoàng kỳ: ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thận do đái tháo đường, cải thiện chức năng thận.

v Nghệ: phòng ngừa những tổn thương do độc chất gây ra trên gan.

Thanh Đường An có tác dụng 3 trong 1 đối với đường huyết, mỡ máu và gan thận:

v Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, giúp phòng ngừa, hạn chế tiến triển biến chứng của đái tháo đường.

 

v Tăng cường bảo vệ gan và thận trước các gốc tự do, giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Lưu

Lưu