Trong vụ ly hôn đình đám của vợ chồng ông chủ café Trung Nguyên, câu phát ngôn của ông Đặng Lê Ngyên Vũ-chủ café Trung Nguyên  được dư luận đặc biệt thích thú là: "Tiền nhiều để làm gì?". Từ “hot trend” này cùng ngẫm về vấn đề sức khỏe xem bạn đã có đáp án cho riêng mình chưa nhé!

Trước tiên, không ai có thể phủ nhận sức mạnh vạn năng của tiền, đó là công cụ thiết yếu để con người có thể duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi con người biết sử dụng đồng tiền một cách đúng đắn. Theo kinh tế học “Tiền chỉ có giá trị khi được lưu thông”. Vậy để càng nhiều tiền trong két hay các tài khoản ngân hàng có ý nghĩa gì? Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, khi về với cát bụi thì tiền nhiều cũng đâu mang theo được.

Từ câu hỏi này luận sang vấn đề sức khỏe để thấy “tiền nhiều cũng vô nghĩa nếu không biết cách tiêu tiền”. Nhiều người vẫn chỉ dồn tiền sắm sửa tài sản hay vật ngoài thân để thể hiện bản thân mà bỏ quên sức khỏe của chính mình. Bạn có biết, đầu tư vào sức khỏe là kênh đầu tư thông minh với tỷ suất hoàn vốn cực cao, vì có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không gì cả. Người nhiều tiền chưa chắc đã có sức khỏe, nhưng có nhiều sức khỏe sẽ giúp bạn làm ra nhiều tiền. Vì vậy, hãy sử dụng đồng tiền để bảo vệ sức khỏe càng sớm càng tốt.

tien-nhieu-khong-giup-giam-duong-huyet

Nếu cho rằng “chưa nhiều tiền để đầu tư sức khỏe” thì bạn đã sai lầm hoàn toàn. Không phải chỉ người giàu mới có tiền đầu tư cho sức khỏe vì việc này không cần quá nhiều tiền. Thử dẫn chứng bằng ví dụ cụ thể để thấy rõ hơn: chỉ cần uống 1 gói trà hoặc 4 viên Thanh Đường An mỗi ngày (tương đương với 10.500đồng hoặc 14.600đồng) giúp một người phòng ngừa nguy cơ tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Chi phí này quá nhỏ so với chi phí điều trị cùng những tổn hại về sức khỏe, tinh thần mà người đó phải gánh chịu khi đã bị bệnh hoặc đã chuyển sang biến chứng.

Thậm chí, mức chi phí này chưa bằng 1 cốc café Trung Nguyên nhưng mang lại 3 hiệu quả rõ rệt cho sức khỏe: giảm chỉ số đường huyết ngừa tiểu đường và biến chứng, giảm mỡ máu, bảo vệ chức năng gan thận. Những lợi ích này tuy không thể đo đếm bằng giá trị vật chất cụ thể là tiền. Nhưng hãy thử tưởng tượng, nếu bạn phải từng ngày vật lộn với căn bệnh tiểu đường: Uống thuốc? Tiêm insulin? Ăn kiêng? Tập thể dục? Lo lắng? Mất ngủ? Mệt mỏi?... bạn sẽ thấu hiểu nỗi khổ “tiền nhiều để làm gì… khi không thể kiểm soát đường huyết?”.

on-dinh-duong-huyet

4 viên hoặc 1 gói trà Thanh Đường An giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Quay trở lại với câu chuyện của ông Vũ bà Thảo, cộng đồng mạng vẫn đang tiếp tục chia sẻ để tìm đáp án cho câu hỏi “tiền nhiều để làm gì”, nhưng hãy nhớ họ đang có hàng ngàn tỉ. Còn chúng ta, chi 10.000 đồng để phòng ngừa tiểu đường thì tại sao không đầu tư ngay hôm nay?

Thanh Mai