Nếu là một năm về trước, tôi đã không đủ tự tin để chắc chắn điều này. Nhưng hiện tại, với chỉ số đường huyết 5.2 mmol/l, tôi khẳng định mình không trở thành nạn nhân căn bệnh tiểu đường. Tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình để những ai ở giai đoạn tiền tiểu đường sớm loại bỏ nỗi lo mang tên “tiểu đường”.

anh Nguyễn Minh Hoạt

“Tôi đã thoát khỏi căn bệnh tiểu đường”

Tiểu đường có di truyền?

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất miền Trung đầy nắng gió, tuổi thơ của tôi gắn liền với những kỷ niệm về người bố kính yêu. Ông không chỉ là người cha mà còn là người thầy giúp tôi vững bước trên đường đời. Sức khỏe của ông khá tốt, cho đến khi ông phát hiện bị tiểu đường. Nếu không tận mắt nhìn bố mình cứ dần suy kiệt, tôi đã không hay biết gì về mức độ nguy hiểm của “căn bệnh lạ” này. Từng biến chứng xuất hiện như những chiếc vòi bạch tuộc bủa vây lấy ông, hút cạn dần từng chút sức lực trong cơ thể ông…

 Nghe mọi người nói, tiểu đường có khả năng di truyền rất cao, tôi thật sự hoang mang và lo lắng. Từ đấy, tôi quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Nếu như trước kia tôi hầu như không đi khám, thì nay tôi đặt lịch khám định kỳ tại bệnh viện Minh Hồng. Khoảng đầu năm 2015, tôi nhận thấy cơ thể mình có những dấu hiệu lạ như hay khát nước, uống nhiều, tiểu nhiều, thường xuyên bị mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, đôi mắt mờ đi nhiều dù tôi mới đang ở tuổi 45. Đến tháng 3, kết quả xét nghiệm đường huyết định kỳ lên đến 8.0 mmol/l. Lúc đó, tôi đã nghĩ chắc chắn mình bị tiểu đường do di truyền từ bố. Bác sĩ nói tôi đang ở giai đoạn tiền tiểu đường và có kê đơn thuốc. Đắn đo mãi, tôi quyết định chưa sử dụng thuốc, tôi muốn tìm cho mình giải pháp khác với bố khi xưa!

Anh Hoạt chia sẻ câu chuyện của mình

Ngăn chặn tiểu đường nhờ bài thuốc Đông y

Tôi bắt đầu học hỏi kinh nghiệm của những người bạn bè cũng bị tiểu đường. Song song đó, tôi tự mày mò tìm kiếm thông tin trên internet. Được nhiều người khuyên sử dụng công thức Đông y từ Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,… tôi tỉ mỉ ngồi xem từng clip phản hồi của những người dùng trước đó. Đến khi được kiểm chứng thực sự, tôi mới tìm mua dùng thử.

Tháng đầu tôi dùng sản phẩm với liều 8 viên/ngày chia 2 lần. Vừa dùng vừa thăm dò, tôi chỉ lo lỡ đường huyết không giảm mà tăng cao thì sao??? Tôi mong từng ngày để đến lịch khám. Lần đi khám định kỳ đó thật sự hồi hộp, căng thẳng. Phải đến khi nhìn con số 6.6 mmol/l trên tờ phiếu xét nghiệm, mọi lo lắng trong tôi mới được giải tỏa. Có niềm tin vào sản phẩm, tôi tiếp tục duy trì liều cũ trong tháng tiếp theo, và chỉ số đường huyết tháng đó đã về mốc 5.5 mmol/l. Theo hướng dẫn, tôi giảm liều duy trì 4 viên/ngày. Từ đó đến nay, đường huyết của tôi cứ ổn định ở ngưỡng 5.2 mmol/l. Các biểu hiện uống nhiều, tiểu nhiều, mệt mỏi cũng biến mất. Và đôi mắt không còn bị mờ như xưa. Công việc buôn bán của vợ chồng tôi cũng vì thế mà thuận lợi hơn. Vậy là, từ một người gần như “chắc chắn” bị tiểu đường, tôi đã tự ngăn chặn được căn bệnh này chỉ nhờ một bài thuốc Đông y.

Bạn có biết căn bệnh tiểu đường có thể gọi tên ai bất cứ lúc nào, nên tôi khuyên mọi người hãy thường xuyên quan tâm đến sức khỏe bằng việc kiểm tra định kỳ. Nếu phát hiện ở giai đoạn tiền tiểu đường hay thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao, đừng bỏ qua các bài thuốc Đông y như Dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam… Nó thực sự hiệu quả để giúp bạn thoát khỏi căn bệnh này.

Nguyễn Minh Hoạt

Nhà số 31, ngõ D4 Tô Ngọc Vân, TP Vinh, Nghệ An.